Fri, 18/10/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> TẬP HUẤN XÂY DỰNG ĐỀ ÁN CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG THEO CHU TRÌNH PDCA

♻️Xác định nâng cao chất lượng bệnh viện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Bệnh viện trong nhiều năm qua. Để tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế, chiều ngày 01/10/2024, Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện đã tổ chức buổi tập huấn “ Xây dựng đề án cải tiến chất lượng theo chu trình PDCA”. Đây là hoạt động thường xuyên, quan trọng có ý nghĩa cụ thể hóa việc cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện trong thời gian tới.

♻️Tham dự buổi tập huấn có BSCKII Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện và đông đủ các thành viên mạng lưới quản lý chất lượng tại các khoa, phòng trong Bệnh viện.

Hình ảnh: BSCKII Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện tham dự buổi tập huấn

♻️Tại buổi tập huấn, các thành viên mạng lưới QLCL đã được nghe Ths. Lê Thị Dịu-Trưởng phòng QLCL bệnh viện  giới thiệu về hệ thống QLCL, các mô hình cải tiến chất lượng được áp dụng trên thế giới như 5S, cải tiến chất lượng liên tục (CQI), JCI, TQM…trong đó nhấn mạnh trong tất cả các hệ thống quản trị chất lượng, an toàn người bệnh phải là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Giới thiệu các công cụ được sử dụng phổ biến trong quản lý chất lượng cũng như những khó khăn trong việc xây dựng đề án cải tiến trong thực tiễn. Trên cơ sở đó, đồng chí trưởng phòng QLCL bệnh viện đã giới thiệu chi tiết mô hình cải tiến chất lượng theo chu trình PDCA, các bước xây dựng một đề án cải tiến chất lượng theo chu trình PDCA.

Hình ảnh: Ths. Lê Thị Dịu-Trưởng phòng QLCL bệnh viện truyền đạt kiến thức tại buổi tâpj huấn

Hình ảnh: Các thành viên mạng lưới QLCL tham gia buổi tập huấn

✳️Buổi tập huấn giúp các thành viên mạng lưới QLCL từ việc xác định vấn đề về chất lượng, phân tích thực trạng khoa, phòng bằng phương pháp SWOT (Điểm mạnh-Điểm yếu-Cơ hội-Thách thức), cách phân tích nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, cách lựa chọn vấn đề ưu tiên, cách thiết lập mục tiêu chất lượng, xây dựng nhiệm vụ giải pháp thực hiện đề án theo tiêu chí chất lượng và xây dựng kế hoạch thực hiện. Qua đó, thúc đẩy các khoa, phòng triển khai xây dựng các đề án chất lượng đạt hiệu quả cao, khắc phục được những tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh và chung tay góp sức vào sự đổi mới phát triển bền vững của bệnh viện trong thời gian tới.

📝𝑩𝒂̀𝒊 𝒗𝒂̀ 𝒂̉𝒏𝒉: 𝑷𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒂́𝒄 𝒙𝒂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 - 𝑩𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒏 Đ𝒂 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒀𝒆̂𝒏 Đ𝒊̣𝒏𝒉.

🏥 Đ𝒊̣𝒂 𝒄𝒉𝒊̉: 𝑻𝒂̂𝒏 𝑵𝒈𝒖̛̃ – Đ𝒊̣𝒏𝒉 𝑳𝒐𝒏𝒈 – 𝒀𝒆̂𝒏 Đ𝒊̣𝒏𝒉 – 𝑻𝒉𝒂𝒏𝒉 𝑯𝒐́𝒂.

🪩𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: http://benhviendakhoayendinh.vn

💌𝑭𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌: :https://www.facebook.com/profile.php?id=100090044435407

☎️𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆 𝑪𝑺𝑲𝑯: 0️⃣  9️⃣  8️⃣  1️⃣  3️⃣  5️⃣  9️⃣  0️⃣  0️⃣  7️⃣  (𝑻𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒐̛̀ 𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉)

⏰𝑻𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒍𝒂̀𝒎 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄: 𝒌𝒉𝒂́𝒎 #𝑩𝑯𝒀𝑻  𝑻𝒂̂́𝒕 𝒄𝒂̉ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒓𝒖̛̀ 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝑻𝒉𝒖̛́ 7, 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝑳𝒆̂̃, 𝑻𝒆̂́𝒕