Fri, 18/10/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN GÃY XƯƠNG SƯỜN
👉Để chẩn đoán gãy xương, chụp X – quang là kỹ thuật tốt với chi phí thấp và được hầu hết các bác sĩ sử dụng thường xuyên hiện nay. Tuy nhiên, trong những trường hợp chấn thương nghi ngờ có các vết nứt nhỏ hoặc dạn xương, gãy xương sườn không nhìn rõ trên phim Xquang ngực khi không thấy đường gãy thì siêu âm là một sự kết hợp hoàn hảo hỗ trợ chẩn đoán một cách chính xác với nhiều Ưu điểm:
🔸Có thể phát hiện những tổn thương gãy xương ở vị trí khó với X- quang như cung trước xương sườn, sụn sườn,…
🔸Phát hiện được các đường gãy với độ di lệch rất nhỏ
🔸Hỗ trợ X-quang, bổ sung hình ảnh chi tiết: trong nhiều trường hợp, X-quang và siêu âm có thể kết hợp để cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về tổn thương. Siêu âm giúp bổ sung hình ảnh chi tiết , đặc biệt trong giai đoạn sớm hoặc khi tổn thương xương còn nhẹ chưa rõ trên phim X-quang
🔸Chi phí thấp
🔸 Không xâm lấn
🔸 Không sử dụng tia X (không độc hại có thể thực hiện đối với phụ nữ mang thai)
🔸Dễ dàng triển khai tại các cơ sở y tế
Với nhiều ưu điểm vượt trội Siêu âm là phương tiện hữu ích trong việc phát hiện gãy xương sườn.
Hình ảnh: BSCKI Lê Thị Lan-Trưởng khoa CĐHA đang thực hiện kỹ thuật siêm âm
Hình ảnh: Siêu âm phát hiện gãy xương sườn tại BVĐK huyện Yên Định
🏥Khoa Chẩn đoán hình ảnh-Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định, Với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm (trong đó có BSCKI Lê Thị Lan-trưởng khoa) cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ, khoa đã và đang triển khai nhiều kỹ thuật mới, trong đó có kỹ thuật siêu âm phát hiện gãy xương giúp chẩn đoán chính xác dễ dàng các trường hợp trên phim X-quang không nhìn thấy rõ, hoặc các trường hợp cần tránh tia X.