Tue, 22/10/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> BỆNH VIỆN ĐK HUYỆN YÊN ĐỊNH PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM HÔ HẤP BỆNH . . .

♻️Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nhân viên y tế trong công tác phát hiện, quản lý và điều trị nhóm bệnh phổi tắc nghẽn và hen phế quản, Ngày 18/10/2024, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã phối hợp với Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn hướng dẫn sàng lọc, quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản cho các đối tượng là bác sĩ, điều dưỡng trưởng của bệnh viện, TTYT, trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Lớp tập huấn được tổ chức tại Hội trường lớn Bệnh viện ĐK huyện Yên Định.

Hình ảnh: BSCKII Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện ĐK huyện Yên Định phát biểu tại lớp tập huấn

♻️Tại lớp tập huấn các học viên đã được các giảng viên là đội ngũ bác sĩ của Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn về cách chẩn đoán và điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (PTNMT) giai đoạn ổn định, cập nhật chẩn đoán và xử trí đợt cấp bệnh (PTNMT); chẩn đoán và điều trị dự phòng hen phế quản (HPQ), xử trí đợt cấp HPQ, hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phân phối thuốc…

Hình ảnh: Giảng viên TT hô hấp Bệnh viện Bạch Mai truyền đạt nội dung tập huấn

♻️Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ nhân viên y tế cơ sở nâng cao năng lực phát hiện sớm người mắc bệnh phổi tắt nghẽn mạn tính và hen phế quản trong cộng đồng và tổ chức quản lý, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân tại cộng đồng. Tổ chức tư vấn hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng tránh các yếu tố nguy cơ mắc bệnh.

Hình ảnh: Giảng viên TT hô hấp Bệnh viện Bạch Mai truyền đạt nội dung tập huấn

♻️Cũng dịp này, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định phối hợp Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám sàng lọc bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính và hen phế quản cho người dân có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản tại 03 thị trấn gồm: Thị trấn Quý Lộc, Thị trấn Nông Trường Thống Nhất và thị trấn Yên Lâm. Ngoài ra, tại mỗi địa điểm khám người dân đến khám còn được đoàn đo chức năng hô hấp. Hoạt động khám sàng lọc diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/10/2024.

📝𝑩𝒂̀𝒊 𝒗𝒂̀ 𝒂̉𝒏𝒉: 𝑷𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒂́𝒄 𝒙𝒂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 - 𝑩𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒏 Đ𝒂 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒀𝒆̂𝒏 Đ𝒊̣𝒏𝒉.

🏥Đ𝒊̣𝒂 𝒄𝒉𝒊̉: 𝑻𝒂̂𝒏 𝑵𝒈𝒖̛̃ – Đ𝒊̣𝒏𝒉 𝑳𝒐𝒏𝒈 – 𝒀𝒆̂𝒏 Đ𝒊̣𝒏𝒉 – 𝑻𝒉𝒂𝒏𝒉 𝑯𝒐́𝒂.

🪩𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: http://benhviendakhoayendinh.vn

💌𝑭𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌: :https://www.facebook.com/profile.php?id=100090044435407

☎️𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆 𝑪𝑺𝑲𝑯: 0️⃣9️⃣8️⃣1️⃣3️⃣5️⃣9️⃣0️⃣0️⃣7️⃣(𝑻𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒐̛̀ 𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉)

⏰𝑻𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒍𝒂̀𝒎 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄: 𝒌𝒉𝒂́𝒎 #𝑩𝑯𝒀𝑻 𝑻𝒂̂́𝒕 𝒄𝒂̉ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒓𝒖̛̀ 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝑻𝒉𝒖̛́ 7, 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝑳𝒆̂̃, 𝑻𝒆̂́𝒕