Thu, 25/04/2024

Trong tuần: 2043
Trang chủ >> Y học thưởng thức >> Bệnh hô hấp tăng nhanh, nhiều diễn biến bất thường
Bệnh hô hấp tăng nhanh, nhiều diễn biến bất thường

Tỉ lệ mắc bệnh lý hô hấp ngày càng tăng và có nhiều ca bệnh nặng, diễn biến bất thường, đặc biệt là các trường hợp nhiễm trùng phổi nặng, đề kháng kháng sinh.

Hội Hô hấp Việt Nam cho biết, trong tình hình hiện nay, cùng với sự gia tăng ô nhiễm môi trường, vấn nạn hút thuốc, sự già đi của dân số… nên tỉ lệ mắc bệnh lý hô hấp ngày càng tăng và có nhiều ca bệnh nặng, diễn biến bất thường, đặc biệt là các trường hợp nhiễm trùng phổi nặng, đề kháng kháng sinh.

Chính vì lý do đó, nhiều kỹ thuật thăm dò chẩn đoán và điều trị trong chuyên ngành hô hấp đã được nghiên cứu, ứng dụng và phát triển nhanh chóng như: nội soi phế quản ống mềm, nội soi lồng ngực, nội soi phế quản ảo, sinh thiết xuyên vách phế quản dưới hướng dẫn của màn huỳnh quang...

Bệnh hô hấp ngày càng gia tăng do ô nhiễm môi trường, hút thuốc... Ảnh minh họa.

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc tạo những diễn đàn khoa học cho các bác sĩ, các nhà khoa học chuyên ngành hô hấp cùng nhau trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Hội Hô Hấp Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 3 vào ngày 23 – 24/9/2016 tại Hà Nội. Hội nghị có sự góp mặt của 800 đại biểu gồm các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về hô hấp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tham dự hội thảo có sự tham dự của 17 chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hội Lồng ngực Mỹ, Hội Hô hấp Châu Âu, Hội Hô Hấp Châu Á – Thái Bình Dương.

Hội nghị sẽ cập nhật thông tin mới về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp như: Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Hen phế quản, Hen kèm Viêm mũi dị ứng. Bệnh lý mạch máu phổi: Tăng áp động mạch phổi, Nhồi máu phổi… Bệnh phổi nhiễm trùng: Viêm phổi bệnh viện và viêm phổi thở máy, Lao phổi… Sử dụng kháng sinh; Đề kháng kháng sinh. Ung thư phổi. Bệnh lý hô hấp nhi khoa… Cai nghiện thuốc lá. Ngừng thở khi ngủ.

Bên cạnh đó là các kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý hô hấp: Nội soi can thiệp, CT scan định lượng phổi,… Ứng dụng phương pháp điều trị mới: Sử dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Theo http://suckhoedoisong.vn/