Tue, 07/05/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> THAI NHI ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN THÔNG LIÊN THẤT BẨM SINH CHÀO ĐỜI AN . . .

🍀Vừa qua, Bệnh viện ĐK huyện Yên Định đã phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ T.T.L có địa chỉ: Xã Định Hải, huyện Yên Định với chẩn đoán thai nhi bị thông liên thất bẩm sinh.

✅Được biết, sản phụ T.T.L, 23 tuổi mang thai lần đầu, trong quá trình mang thai, thăm khám ở các bệnh viện tại Hà Nội phát hiện thai nhi bị thông liên thất nhỏ phần cơ bè, kích thước 2.4mm, thận phải nằm sát tiểu khung. Sản phụ tiếp tục được hướng dẫn theo dõi và kiểm tra chặt chẽ trong suốt thai kỳ. Ngày 16/01/2024 sản phụ được gia đình đưa đến Bệnh viện ĐK huyện Yên Định kiểm tra và được chỉ định nhập viện tại Khoa Sản để theo dõi sinh theo dự kiến. Đến ngày 19/01/2024 qua thăm khám, siêu âm cho thấy sản phụ đã bị cạn ối, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Hình ảnh: BS Nguyễn Thị Hảo-Trưởng khoa sản cùng e kíp phẫu thuật

Nhận thấy đây là trường hợp thai nhi có dị tật tim bẩm sinh, do vậy công tác chuẩn bị cho ca phẫu thuật được đặc biệt chú trọng, sẵn sàng cấp cứu tại chỗ khi có tình huống xảy ra. Vào 14h ngày 19/01, ca phẫu thuật lấy thai cho sản phụ T.T.L do bác sĩ Nguyễn Thị Hảo-Trưởng khoa Sản, BS gây mê Nguyễn Thị Hợp cùng e kíp mổ đã được thực hiện thành công, đón bé gái nặng 3.1kg chào đời trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình. Sau mổ sức khỏe của mẹ và bé ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại Khoa Sản của bệnh viện.

Hình ảnh: Sản phụ được gây mê trước khi phẫu thuật

Hình ảnh: Sức khỏe của mẹ và bé ổn định sau phẫu thuật

🍀Bệnh viên đa khoa huyện Yên Định xin cảm ơn sản phụ và gia đình đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi trong hành trình “vượt cạn” đón bé yêu chào đời. Mỗi hành trình “vượt cạn” thành công của các mẹ luôn là niềm hạnh phúc mà chúng tôi mong đợi.