Mon, 29/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Công văn . . .
Trước diễn biến dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng, ngày 12/4/2023, Bộ Y tế đã gửi công văn 2116/BYT-DP đến Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều biện pháp, trong đó Bộ y tế đề nghị các tỉnh, thành phố cần thực hiện các nội dung: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19; Thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ; Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; Tổ chức đánh giá cấp độ dịch để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch; Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh ....
Đối với người dân, cộng đồng xã hội cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn)+ vắc xin +Thuốc điều trị +công nghệ +ý thức người dân và các biện pháp khác. Trong đó ghi nhớ việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, phương tiện giao thông, không gian kín và các điểm bắt buộc; khử khuẩn nhất là vệ sinh tay và tiêm phòng vắc xin đầy đủ, tuân thủ chặt chẽ khuyến cáo của chính quyền, cơ quan y tế trong việc phòng chống dịch Covid-19.