Fri, 29/03/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016 và . . .
Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017
Chiều 26-12, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016 và triển khai nhiêm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí: PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế; TS Phạm Đăng Quyền, TỈnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và các đơn vị y tế.

Năm 2016, ngành y tế Thanh Hoá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Các chỉ số về sức khoẻ đã được cải thiện và tăng rõ rệt, khống chế được nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm. Hệ thống y tế dự phòng được củng cố và kiện toàn, một số loại dịch bệnh xuất hiện rải rác với quy mô nhỏ được phát hiện và khống chế kịp thời. Hoạt động khám chữa bệnh đã đi vào nề nếp với chất lượng cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân được nâng cao, nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới được triển khai ứng dụng thành công; tinh thần thái độ phục vụ được cải thiện đáng kể, biểu hiện tiêu cực và sự kêu ca phàn nàn giảm rõ rệt, tai biến y khoa xảy ra rất ít.

Năm 2017, ngành Y tế đặt ra mục tiêu tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; triển khai kỹ thuật chuyên sâu tại các tuyến; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân, giảm quá tải bệnh viện, tăng cường năng lực y tế tuyến xã; khống chế dịch bệnh; kiểm soát tốt an toàn thực phẩm; Tiếp tục thu hút nguồn lực đầu tư tăng cường công tác xã hội hóa y tế; xử lý cơ bản chất thải y tế và xây dựng các cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của ngành y tế trong thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân; đồng thời chia sẻ những khó khăn và áp lực của ngành khi nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu. Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đề nghị ngành y tế cần tập trung triển khai mạnh Dự án Bệnh viện vệ tinh; tăng cường tự chủ tài chính trong các đơn vị y tế…Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đề nghị ngành y tế cần tập trung nguồn lực giải quyết có hiệu quả vấn đề quá tải bệnh viện; phải có các biện pháp quyết liệt ngăn chặn việc lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh; tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ và thực hiện y đức, đồng thời nhanh chóng hoàn thành đề án thu hút bác sĩ có chuyên môn sâu; xây dựng đề án sáp nhập theo mô hình trung tâm y tế đa chức năng; phối hợp với ngành Nội vụ tham mưu thực hiện Nghị định 177/2014/NĐ-CP về chuyển cán bộ y tế xã thành viên chức; khẩn trương hoàn thành thủ tục xây dựng bệnh viện Ung bướu và khởi công xây dựng Chi cục ATVSTP; tăng cường nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn, đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm chuyển tải kiến thức tự bảo vệ sức khỏe đến cộng đồng và tuyên truyền phản ánh những kết quả hoạt động trên các lĩnh vực cũng như gương điển hình tiên tiên trong toàn ngành.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã trao Huân Chương Lao động hạng Nhì cho 1 cá nhân, Huân Chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 1 cá nhân; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 8 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011-2015”; trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh “Đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào yêu nước năm 2015 của tỉnh Thanh Hóa”.

Theo: http://syt.thanhhoa.gov.vn/