Sat, 27/07/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐÙI THÀNH CÔNG CHO CỤ BÀ 74 TUỔI NHIỀU . . .
♻️Vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật kết hợp xương đùi cho cụ bà L.😭 (74 tuổi có địa chỉ tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ).
🔶Trước đó vào ngày 30/5/2024, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tiếp nhận bệnh nhân L.😭 trong tình trạng bệnh nhân già yếu, đau đớn. Được biết, bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt, sau tai nạn, bệnh nhân bị sưng đau, biến dạng, mất vận động cẳng chân trái.
Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định đã tiến hành thăm khám cấp cứu ban đầu, làm tất cả các chỉ định cận lâm sàng cần thiết. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị gãy kín 1/3 dưới xương đùi chân trái, phức tạp.
💥Xác định đây là ca bệnh nặng, trên nền bệnh nhân già yếu. Đặc biệt là bệnh nhân mắc nhiều bệnh nền (bệnh phổi mạn tính, hở van tim) có nhiều nguy cơ. Các bác sĩ khoa ngoại bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn lãnh đạo, khoa Gây mê hồi sức và quyết định tiến hành phẫu thuật kết hợp xương đùi chân trái cho người bệnh.
💥Đến 11h00 phút ngày 31/5/2024 bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là vấn đề gây mê hồi sức. Ca phẫu thuật đã được BSCKI: Trịnh Minh Toàn-Phó giám đốc bệnh viện, BSCKI Nguyễn Văn Thi-Phó trưởng khoa Ngoại bệnh viện cùng các cộng sự thực hiện thành công.
Hình ảnh: Phim chụp xương đù bệnh nhân trước khi phẫu thuật
Hiện tại, sau phẫu thuật sức khỏe của bệnh nhân ổn định, vết thương khô và dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong tuần tới.
Hình ảnh: Phim chụp xương đùi bệnh nhân sau khi phẫu thuật
🔶Gãy xương đùi do ngã ở người cao tuổi là rất thường gặp, người bệnh đau đớn và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Hiện nay nhiều người cho rằng khi người già bị gãy xương đùi không nên mổ vì mổ sẽ nguy hiểm nên thường để người bệnh ở nhà điều trị bằng cách đắp lá cây, bó thuốc nam vào vùng bị đau. Người bệnh không những không hết đau mà còn loét điểm tỳ đè, thậm chí loét nhiễm trùng chỗ đắp thuốc…do nằm lâu và khi đến bệnh viện để điều trị thì đã quá muộn, không còn cơ hội phẫu thuật. Vì vậy khuyến cáo người bệnh nên đến các cơ sở y tế khi gặp trường hợp như trên để được thăm khám và điều trị kịp thời.
♻️Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, các trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định trong những năm qua luôn được người bệnh tin tưởng, hài lòng.
♻ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.
Địa chỉ: Tân Ngữ – Định Long – Yên Định – Thanh Hóa.
☎️Hotline CSKH: 0981 359 007 (Trong giờ hành chính)
☘️ Sức khỏe của mọi người là niềm hạnh phúc của chúng tôi !