Mon, 29/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> LĐLĐ TỈNH KIỂM TRA, THẨM ĐỊNH CƠ QUAN ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA GIAI . . .

Chiều ngày 15/11/2023, Đoàn thẩm định hồ sơ các đơn vị đề nghị công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa 5 năm (giai đoạn 2019 – 2023) của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Trịnh Thị Hoa-Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đã làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí BSCKII Phạm Văn Bằng-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; đồng chí BSCKII Nguyễn Danh Lâm-phó bí thư Đảng ủy, phó giám đốc, chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, trưởng các khoa, phòng có liên quan.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra, thẩm định của LĐLĐ tỉnh làm việc với bệnh viện

Với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả mức độ đạt chuẩn các tiêu chí của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đề nghị Hội đồng thẩm định, xét công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, trình Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận danh hiệu đạt chuẩn văn hóa (05 năm) giai đoạn 2019 - 2023, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, thẩm định các tiêu chí tại bệnh viện.

Qua kiểm tra và nghe đại diện lãnh đạo đơn vị báo cáo cáo kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng cơ quan văn hóa, Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị trong việc triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở; gia đình cán bộ, công chức, viên chức đạt “Gia đình văn hóa”; chủ động đầu tư và hoàn thiện các thiết chế văn hóa tại đơn vị như: sân chơi thể dục thể thao, hệ thống hạ tầng cơ sở, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, văn minh, lịch sự...

Hình ảnh: BSCKII Phạm văn Bằng báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí đơn vị văn hóa với đoàn công tác

Trong quá trình kiểm tra tại đơn vị và qua hồ sơ, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, phân tích nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp khắc phục  trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trịnh Thị Hoa-Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh yêu cầu đơn vị tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra để sớm hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2019-2023. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phong cách giao tiếp ứng xử, quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, khuôn viên đơn vị hướng tới mô hình bệnh viện công viên nhằm mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Hình ảnh: Phát biểu kết luận buổi làm việc của đồng chí trưởng đoàn