Tue, 22/10/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> KỈ NIỆM 15 NĂM NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM (1/7/2009-1/7/2024)
⛑️Bảo hiểm Y tế (BHYT) là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, nó mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ giữa người khỏe mạnh với người bệnh, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước .
♻️Từ năm 2009, Chính phủ đã chọn ngày 1/7 hằng năm là Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam để tuyên truyền về Luật Bảo hiểm y tế. Hoạt động này nhằm khuyến khích, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác bảo hiểm y tế và cán bộ, nhân viên ngành y tế.
💥Chủ đề truyền thông về Bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm 2024 là: “Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở” với một số thông điệp chủ yếu về BHYT như:
+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở để tăng tiếp cận dịch vụ y tế cho người tham gia bảo hiểm y tế.
+ Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế để duy trì nguồn tài chính bền vững trong chăm sóc sức khỏe toàn dân.
+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vì quyền lợi, sức khỏe của người tham gia bảo hiểm y tế.
+ Quyết tâm thực hiện mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân;
+ Bảo hiểm y tế là lá chắn cho sức khỏe của bạn;
+ Vì an sinh xã hội, vì sức khỏe chúng ta, hãy tham gia bảo hiểm y tế;
+ Thực hiện nghiêm pháp luật về bảo hiểm y tế để đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước;
+ Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân;
+ Tham gia bảo hiểm y tế để có nguồn tài chính bền vững khi ốm đau, bệnh tât;
+ Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi và trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.
với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng, các doanh nghiệp. Thời gian tới, để thực hiện thành công các mục tiêu về BHXH, BHYT, nhất là BHXH, BHYT toàn dân, rất cần sự vào cuộc của tất cả các ngành, các cấp để tiếp tục triển khai các giải pháp với tinh thần chủ động, đồng bộ và toàn diện, phấn đấu đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển BHYT vào năm 2025.