Mon, 29/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> KHOA HSCC-BVĐK HUYỆN YÊN ĐỊNH TẬP HUẤN QUY TRÌNH CHĂM SÓC HÔ HẤP . . .

Để đáp ứng yêu cầu nâng cao chuyên môn cho điều dưỡng về công tác chăm sóc người bệnh, nhất là đối với người bệnh nặng, Sáng ngày 12/4/2-2023, Khoa HSCC đã tổ chức tập huấn quy trình chăm sóc hô hấp bệnh nhân nhược cơ cho đội ngũ điều dưỡng trực tại khoa HSCC.

Bệnh nhược cơ là một bệnh lý thần kinh tự miễn, đặc trưng của bệnh là sự suy yếu, suy nhược nhanh chóng bởi các cơ tự chủ trong cơ thể. Người bị bệnh nhược cơ thường gặp khó khăn trong việc thở và có nguy cơ bị suy hô hấp. Vì vậy, quy trình chăm sóc hô hấp cho bệnh nhân nhược cơ là rất quan trọng.

Tại buổi tập huấn, khoa HSCC đã trực tiếp hướng dẫn các điều dưỡng trực tại khoa về các phương pháp hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân nhược cơ bao gồm: Sử dụng máy thở, máy hút đờm và giảm nguy cơ nhiễm trùng đường thở... nhanh chóng giúp bệnh nhân nhược cơ dễ dàng thở hơn và giảm nguy cơ suy hô hấp.

Hình ảnh: Bệnh nhân nhược cơ đang được điều dưỡng chăm sóc

Hình ảnh: Khoa HSCC đang trực tiếp hướng dẫn các điều dưỡng sử dụng máy hút đờm cho bệnh nhân

Hình ảnh: Khoa HSCC đang hướng dẫn điều dưỡng các kỹ năng chăm sóc bệnh nhân nhược cơ tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ điều dưỡng thường xuyên trực tại khoa HSCC củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, nắm chắc quy trình chăm sóc hô hấp cho bệnh nhân nhược cơ để có thể tự điều chỉnh, sắp xếp được công việc chăm sóc người bệnh nhanh gọn, chính xác, hợp lý nhất. Từ đó, giúp cải thiện chất lượng chăm sóc, đảm bảo an toàn cho người bệnh.