Sat, 20/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Khoa Hồi sức cấp Cứu - Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định Triển . . .

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả chất lượng chăm sóc, điều trị và phục vụ người bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Khoa Hồi Sức Cấp Cứu-Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã triển khai mô hình chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân hộ lý cấp 1.

Chăm sóc hộ lý cấp 1 là chăm sóc toàn diện cho người bệnh nặng, nguy kịch, hôn mê, suy hô hấp, suy tuần hoàn, phải nằm bất động...Do vậy, ngoài việc thực hiện các y lệnh điều trị từ Bác sỹ, điều dưỡng sẽ hoàn toàn đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân. Từ những công việc cần đến chuyên môn như: Tiêm truyền, Xoa bóp, tập vận động phục hồi chức năng, vỗ rung lồng ngực...cho đến chăm sóc vệ sinh cá nhân; vệ sinh răng miệng, tắm, gội tại giường cho người bệnh.

Hình ảnh: Điều dưỡng viên đang thực hiện động tác vỗ rung lồng ngực cho bệnh nhân suy hô hấp nặng

Hình ảnh: Điều dưỡng viên đang tập các động tác phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến nằm 1 chỗ

Hình ảnh: Điều dưỡng viên đang gội đầu, chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh tai biến nằm 1 chỗ

Mô hình chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân hộ lý cấp 1 không những là giải pháp nâng cao năng lực và tính tự chủ của điều dưỡng viên, mà còn góp phần quan trọng trong việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người nhà người bệnh.