Sat, 20/04/2024

Trong tuần: 11925
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Hội thảo khoa học Ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại BVĐK . . .
Hội thảo khoa học Ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại BVĐK tuyến huyện

Sáng ngày 8/10, tại Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, Sở y tế đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại BVĐK tuyến huyện”.

Ảnh: Phẫu thuật nội soi Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định

Các đề tài được trình bày tại hội thảo gồm: Kết quả áp dụng phẫu thuật nội soi tại bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, Một số biến cố của phẫu thuật nội soi trong cắt túi mật và viêm ruột thừa, Những khó khăn tại tuyến huyện khi triển khai phẫu thuật nội soi....Qua đó, giúp cho cho các bác sĩ ngoại khoa cập nhật những thông tin cần thiết và những kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai kỹ thuật thuật phẫu thuật nội soi vào chẩn đoán và điều trị, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp cho người bệnh được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại cơ sở.

Phẫu thuật nội soi đã được ứng dụng đầu tiên tại Thanh Hóa từ năm 1998,  từ năm 2010 được triển khai ở các bệnh viện tuyến huyện. Đến nay, 20 trong tổng số 25 bệnh viện tuyến huyện đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi trong điều trị. Đây là một bước tiến lớn của ngành y tế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và tiết kiệm chi phí, thời gian cho người bệnh.

Nguồn:http://syt.thanhhoa.gov.vn/