Fri, 26/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tham gia chương . . .

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 24/7/2020, Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tham gia chương trình ‘Hành trình tôi yêu Tổ Quốc tôi” do Hội LĐTN tỉnh tổ chức tại khu di tích lịch sử xã Yên Trường.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, Hội LHTN tỉnh, lãnh đạo xã Yên Trường và đông đủ đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên Bệnh viện tham gia chương trình

Tại đây, đoàn đã tham gia chương trình dâng hương tưởng niệm, nghe thuyết minh về khu di tích lịch sử xã Yên Trường-Nơi Bác Hồ về thăm, tham gia dọn vệ sinh khu di tích. Đặc biệt, đoàn thanh niên bệnh viện đã tham gia khám sàng lọc các bệnh thông thường, bệnh tiểu đường và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách của xã Yên Trường tại trung tâm y tế xã.

Hình ảnh: Đ/C Lê Xuân Thành-Phó chủ tịch UBND huyện tại địa điểm khám sàng lọc bệnh cho các đối tượng chính sách xã Yên Trường

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên của bệnh viện tham gia khám sàng lọc cho các đối tượng chính sách của xã Yên Trường

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên của bệnh viện tham gia khám sàng lọc cho các đối tượng chính sách tại xã Yên Trường

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến ngày thương binh liệt sỹ 27/7 thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ hôm nay, là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh và nhắc nhở thế hệ sau mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Từ đó, thôi thúc, động viên thanh niên tu dưỡng,học tập, rèn luyện, sống có ích, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh.