Sat, 04/05/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Thanh Hóa về kiểm tra công tác phòng . . .

Sáng ngày 22/9/2021, Đoàn kiểm tra của Sở y tế, do đồng chí Phạm Ngọc thơm-Phó giám đốc Sở y tế Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra của Sở y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch và công tác triển khai phòng xét nghiệm Reatime PCR tại bệnh viện đa khoa huyện Yên Định. Tiếp và làm việc với đoàn về phía bệnh viện đa khoa Yên Định có BSCKII Hà Minh Tuấn-Giám đốc bệnh viện; BSCKI Nguyễn Danh Lâm-phó giám đốc và trưởng 1 số phòng ban có liên quan.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại bệnh viện

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong nước thời gian qua, bệnh viện Yên Định luôn chủ động nâng mức phòng chống dịch lên mức độ cao nhất, khẩn trương bổ sung, triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách mới trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên tinh thần chỉ đạo của thủ tướng Chính Phủ, Sở y tế, các cấp chính quyền, siết chặt công tác kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho người dân đến khám và điều trị bệnh trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay. Đồng thời, bệnh viện luôn chủ động sẵn sàng cho các tình huống của dịch theo phương châm 4 tại chỗ với quyết tâm không để dịch bùng phát lây lan trên địa bàn.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra phòng máy xét nghiệm Reatime PCR tại bệnh viện

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác của Sở y tế đã đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của bệnh viện đa khoa huyện Yên Định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Phạm Ngọc Thơm-Phó giám đốc sở y tế yêu cầu bệnh viện cần tiếp tục nêu cao tinh thần nỗ lực, chủ động phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là , bị động. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ công tác phân luồng, sàng lọc các đối tượng ra, vào viện, đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5k. Đặc biệt, là nâng cao năng lực xét nghiệm, vận hành hiệu quả hệ thống máy xét nghiệm Reatime PCR theo quyết định phê duyệt bổ sung danh mục kỹ thuật mới của chủ tịch UBND tỉnh trong khám chữa bệnh tại bệnh viện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ thành quả bệnh viện an toàn dịch bệnh.