Fri, 29/03/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Đoàn công tác của sở y tế Thanh Hóa kiểm tra, đánh giá chất . . .
Đoàn công tác của sở y tế Thanh Hóa kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2019

Đoàn công tác Sở Y Tế Thanh Hóa kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2019

Chiều ngày 17/12/2019 Đoàn phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2019 của sở Y tế Thanh Hóa do đồng chí Tiến sĩ: Đỗ Thái Hòa – Phó giám đốc sở làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã về kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện Đa khoa Yên Định theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện và kiểm tra triển khai thực hiện: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2019.

Đoàn đã kiểm tra, chấm điểm 83 tiêu chí dựa trên Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y Tế ban hành, kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí về: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, công khai tài chính, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hình ảnh: Tại buổi làm việc

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa Yên Định trong thời gian qua và đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, có giải pháp ưu tiên để cải thiện, nâng cao chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của bệnh viện trong thời gian tới, nhất là ở các tiêu chí còn hạn chế như: nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng quản lý chất lượng, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, xây dựng Bệnh viện trở thành bệnh viện kiểu mẫu ở tuyến huyện.

Hình ảnh: Tại buổi làm việc

Hình ảnh: Kiểm tra tại khoa cấp cứu

Kết quả kiểm tra cho thấy: Bệnh viện đã áp dụng thực hiện đảm bảo 83/83 tiêu chí, với tổng số điểm các chỉ tiêu áp dụng là 285 (có hệ số: 310); điểm trung bình của các tiêu chí đạt 3,44 điểm, là một trong những viện dẫn đầu tuyến huyện về các tiêu chí chấm điểm.

Thay mặt tập thể Bệnh viện Đa khoa Yên Định, đồng chí Hà Minh Tuấn, Bác sĩ chuyên khoa II - Giám đốc Bệnh viện đã tiếp thu các ý kiến đánh giá, chỉ đạo của đoàn kiểm tra và xin hứa sẽ cùng với tập thể Ban giám đốc Bệnh viện xây dựng kế hoạch cụ thể để từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn đã chỉ ra trong đó ưu tiên các giải pháp dễ thực hiện . Đồng chí cũng trân thành cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của sở Y tế dành cho Bệnh viện ĐK Yên Định và mong rằng sở tiếp tục có sự chỉ đạo sát xao hơn nữa để bệnh viện Đa khoa Yên Định tiếp tục đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới giữ vững danh hiệu là Bệnh viện kiểu mẫu tuyến huyện.