Fri, 26/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN YÊN ĐỊNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI . . .

Hòa chung trong không khí Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam. Ngày 17/3/2023, Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện cùng 91 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tổ công đoàn của bệnh viện.

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội của đoàn thanh niên

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của đoàn thanh niên

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của Đoàn thanh niên

Tại Đại hội, T.M cho Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Lê Thị Tuyển- Phó chủ tịch công đoàn bệnh viện đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 trước Đại hội.

Hình ảnh: Đ/C Lê Thị Tuyển-Phó chủ tịch công đoàn bệnh viện đọc báo cáo trước đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, với nhiều biến động phức tạp của tình hình kinh tế-xã hội chung trên cả nước, trong đó đặc biệt là đại dịch Covid-19 kéo dài hơn 2 năm từ cuối năm 2019 đến năm 2022 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm, thu nhập của đại bộ phận công nhân, viên chức, người lao động Ngành y tế trong đó có CNVC, NLĐ Bệnh viện đa khoa Yên Định. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Công đoàn cấp trên, Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, từ 178 đoàn viên đầu nhiệm kỳ, đến nay đã có 233 đoàn viên. Lương bình quân tăng từ 4.395.500 đồng (Năm 20217) lên 5.529.000 đồng (năm 2022); đoàn viên công đoàn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn cùng Đảng ủy, chính quyền thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác. Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên và NLĐ tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nghĩa vụ của công dân. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, thăm hỏi, chăm lo, tổ chức các phong trào VHVN, TDTT  nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; tham gia tích cực quản lý Bệnh viện; xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện.

Tại đại hội nhiều ý kiến đóng góp xây dựng công đoàn cơ sở bệnh viện vững mạnh trong nhiệm kỳ tới đã được các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi.

T.M cho Ban giám đốc bệnh viện đồng chí Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần: Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển, Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định sẽ luôn phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị xã hội quan trọng kết nối với Đảng ủy, Ban Giám đốc và CNVCLĐ tại đơn vị, cùng chung tay xây dựng Bệnh viện đa khoa Huyện Yên Định phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2023-2028.

Hình ảnh: BSCKII Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí.

Hình ảnh: Ban giám đốc tham gia bỏ phiếu bầu tại đại hội

Hình ảnh: BCH Công đoàn bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt trước đại hội

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 2 đồng chí (1 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết), đồng thời thông qua Nghị Quyết Đại hội với 100% đại biểu nhất trí cao.