Sat, 27/07/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN SỐC MẤT MÁU DO NANG BUỒNG TRỨNG . . .

🔸Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã phẫu thuật nội soi cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị sốc mất máu do vỡ u nang buồng trứng.

☘️Trước đó, vào 18h35 phút ngày 08/6/2024, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tiếp nhận bệnh nhân T.N.Q 24 tuổi có địa chỉ tại xã Định Liên, huyện Yên Định, vào viện trong tình trạng mất máu cấp, da niêm mạc nhợt nhạt, huyết áp tụt, bệnh nhân đau bụng cấp vùng hạ vị, không ra máu, khó thở. Qua thăm khám, siêu âm phát hiện buồng trứng bên phải có nang xuất huyết, ổ bụng có nhiều dịch tự do. Bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu do vỡ nang buồng trứng trên nền bệnh nhân có tiền sử đẻ mổ 2 lần có nguy cơ dính vùng tiểu khung.

🚨Xác định đây là trường hợp cấp cứu khẩn cấp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, giải thích cho người nhà người bệnh và chỉ định phẫu thuật nội soi để loại bỏ nang trứng vỡ, cầm máu ổ bụng, dẫn lưu cho người bệnh.

Hình ảnh: máu trong ổ bụng

📌Đến 21h30 phút cùng ngày dưới sự nỗ lực của e kíp phẫu thuật gồm BSCKI Nguyễn Văn Thi-Phó trưởng khoa Ngoại bệnh viện, BS Lê Thị Phương-Khoa sản cùng các cộng sự đã cấp cứu thành công giúp người bệnh thoát khỏi nguy hiểm.

Hình ảnh: u nang buồng trứng vỡ

Hình ảnh: Bệnh nhân ổn định sau phẫu thuật

🔸Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, hồi phục tốt và sẽ được xuất viện sau khi đã hoàn toàn ổn định.

👉U nang buồng trứng vỡ là một biến chứng cấp tính cần được cấp cứu nhanh, nếu không người bệnh có thể rơi vào trạng thái nguy kịch.

👉Các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ cần thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, từ đó có chẩn đoán chính xác và can thiệp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.