Fri, 18/10/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> CẢNH GIÁC VỚI BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM DO VIÊM VA, AMIDAN

♻️VA và Amidan đều được xem như hàng rào miễn dịch cho cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp.

♻️Tuy nhiên, nếu vi khuẩn xâm nhập ồ ạt, quá mức có thể gây tình trạng viêm amidan, viêm VA. Khi sự viêm nhiễm tái phát nhiều lần, VA và amidan không những không còn chức năng miễn dịch mà còn trở thành một ổ viêm chứa đầy vi khuẩn, và ổ viêm này là nguyên nhân gây nên các bệnh lý hô hấp khác như áp xe quanh amidan, viêm họng mạn tính, viêm xoang.... Vì vậy, đối với một số trường hợp, việc chỉ định nạo VA, cắt amidan là hết sức cần thiết.

👨‍⚕️Phẫu thuật nạo VA sẽ được bác sĩ cân nhắc và chỉ định trong các trường hợp sau (không có giới hạn về độ tuổi):

🔹Viêm VA tái phát nhiều lần trong năm (≥ 5 lần/1năm).

🔹Viêm VA không thuyên giảm khi điều trị bằng thuốc, trẻ có các biến chứng như viêm mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản, viêm tai giữa..

🔹VA phì đại quá to gây bít tắc cửa mũi sau, làm trẻ nghẹt mũi kéo dài và cản trở quá trình thở của trẻ, đôi khi có cơn ngưng thở khi ngủ.

👨‍⚕️Cắt amidan sẽ được chỉ định trong các trường hợp sau:

🔹Viêm amidan tái phát nhiều lần (trên 5 lần/năm) làm ảnh hưởng nhiều đến việc học tập, sức khỏe và chất lượng sống của trẻ

🔹Viêm amidan gây các biến chứng như viêm phế quản phổi, viêm cơ tim, viêm cầu thận, viêm khớp,...

🔹Amidan phì đại gây tắc nghẽn đường thở, khó nuốt, khó nói, ngủ ngáy hay thậm chí ngưng thở.

👉Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, việc khám, phát hiện, thực hiện kỹ thuật nạo VA, cắt AMIDAN được trở nên dễ dàng, nhanh chóng, an toàn, không chảy máu, không còn là nỗi lo của người bệnh, người nhà người bệnh.

♻ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

Địa chỉ: Tân Ngữ – Định Long – Yên Định – Thanh Hóa.

Website: http://benhviendakhoayendinh.vn

* Face book: https://www.facebook.com/home.php

☎️Hotline CSKH: 0981 359 007 (Trong giờ hành chính)