Tue, 30/04/2024

01980
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Các mạng lưới phòng chống dịch Covid-19 Bệnh Viện đa khoa huyện . . .

Để ứng phó với cấp độ nguy hiểm của dịch Covi-19, đảm bảo bệnh viện an toàn dịch bệnh, ngày 14/5/2021, các mạng lưới phòng chống dịch của Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức họp triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tại các cuộc họp, mạng lưới phòng chống dịch của bệnh viện gồm: Truyền thông, hậu cần, giám sát, điều trị đã tiến hành triển khai kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, kêu gọi sự chủ động, sáng tạo, tích cực của các thành viên trong từng mạng lưới tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 quyết liệt, hiệu quả hơn. Đồng thời, tạo mối liên kết chặt chẽ để các mạng lưới phòng chống dịch của bệnh viện hình thành một vòng kép kín, vững chắc sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong cuộc chiến chống Covid-19 bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Hình ảnh: Mạng lưới truyền thông họp triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Hình ảnh: Mạng lưới điều trị phòng chống dịch Covi-19 họp triển khai nhiệm vụ

Hình ảnh: mạng lưới giám sát phòng chống dịch Covid-19 họp triển khai nhiệm vụ

Cùng với việc hình thành và đẩy mạnh hoạt động của các mạng lưới phòng chống dịch, bệnh viện cũng tăng cường công tác rà soát, bổ sung ngay các cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, vật tư thiết yếu đáp ứng các yêu cầu mới phục vụ công tác phòng chống dịch như: lắp đặt các bồn rửa tay, sát khuẩn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bên ngoài hành lang các khoa, phòng; bố trí phòng khám riêng đối với bệnh đường hô hấp; ứng dụng CNTT trong các hoạt động khám chữa bệnh; tiến hành triệt để khai báo y tế trên hệ thống máy tính; hướng dẫn tất cả các đối tượng ra vào bệnh viện có điện thoại thông minh tải các ứng dụng NCOVI, Blue zone; check mã vạch QR codes tại địa điểm đến. Đặc biệt, tăng cường thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, kiểm soát lây nhiễm ... đảm bảo bệnh viện an toàn dịch bệnh tạo dựng niềm tin cho cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn.

Hình ảnh: Phòng khám riêng các bệnh về đường hô hấp của bệnh viện

Hình ảnh: Lắp đặt bồn rửa tay sát khuẩn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại các khu vực hành lang khoa, phòng

Hình ảnh: Tại khu vực khai báo y tế, check mã vạch của bệnh viện

Hình ảnh: Phun khử trùng tại bệnh viện