Thu, 28/03/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện ĐK Yên Định tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ . . .
Bệnh viện ĐK Yên Định tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên mới tuyển dụng năm 2019

Bệnh viện ĐK Yên Định tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ   điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên mới tuyển dụng năm 2019.

Hình ảnh: Khai giảng lớp học

Chiều ngày 07/01/2020, Bệnh viện ĐK Yên Định đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên mới tuyển dụng năm 2019. Đến tham dự khai mạc lớp học có đồng chí Hà Minh Tuấn – Bác sĩ CKII, Giám đốc bệnh viện; đồng chí Nguyễn Danh Lâm – Bác sĩ CKI, Phó Giám đốc bệnh viện, các thành viên ban chỉ đạo lớp học, các đồng chí giảng viên và đông đủ các học viên là cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên mới tuyển dụng của bệnh viện.

Hình ảnh: Đ/C Hà Minh Tuấn - bác sĩ CKII, Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc

Hình ảnh: CNDD Nguyễn Thị Hương- Điều dưỡng trưởng bệnh viện khai mạc lớp học

Lớp học có 36 học viên, trong thời gian 4 tháng từ tháng 1/2020 đến tháng 4 năm 2020, các học viên  sẽ được học lý thuyết và thực hành các nội dung bài học về công nghệ thông tin ( Hướng dẫn kĩ năng sử dụng phần mềm Minh lộ); Nội dung tít dụng cụ (Nguyên tắc vô khuẩn trong phẫu thuật. Rửa tay vô khuẩn, mặc áo choàng, đi gang tay vô khuẩn và tháo gang; dụng cụ cơ bản trong phẫu thuật và quy trình xử lý dụng cụ sau phẫu thuật…); nội dung phụ gây mê (Phụ gây mê trong gây mê nội khí quản; phụ gây mê trong gây tê tủy sống ….); Nội dung cấp cứu ngoại khoa( Cấp cứu tai nạn thương tích; cấp cứu dị vật đường thở …); Nội dung hồi sức cấp cứu( cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn, cấp cứu bệnh nhân ngừng hô hâp…); các bài học về điều dưỡng cơ bản.

Hình ảnh: Học viên lớp học

Đây là những kiến thức quan trọng, thiết thực giúp các học viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện và khả năng giao tiếp ứng xử của cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên mới nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Sau khi hoàn thành các nội dung học tập cả về lý thuyết và thực hành, ban chỉ đạo lớp học sẽ tổ chức thi đánh giá kết quả học tập của các học viên qua cả 2 phần học.