Wed, 24/04/2024

Trong tháng: 20613
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện ĐK Yên Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác bệnh . . .
Bệnh viện ĐK Yên Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Bệnh viện ĐK Yên Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 31/12/2019, Bệnh viện ĐK Yên Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thành – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Minh Tuấn – bác sĩ CKII, bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; đồng chí Nguyễn Danh lâm – bác sĩ CKI, Phó giám đốc bệnh viện, trưởng các phòng, ban chức năng và đông đủ cán bộ nhân viên của bệnh viện.

Hình ảnh: Tại hội nghị

Hình ảnh: Đ/C Hà Minh Tuấn -  Bác sĩ CKII, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện khai mạc hội nghị

Bệnh viện ĐK Yên Định là bệnh viện hạng II, với chỉ tiêu 280 giường bệnh, thực kê 361 giường, cơ cấu tổ chức gồm 5 phòng chức năng, 14 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và 2 đơn nguyên với tổng số cán bộ, viên chức là 236, trong đó có 50 bác sĩ. Năm 2019, dưới sự chỉ đạo của BCH Đảng ủy, ban giám đốc bệnh viện và sự đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ, nhân viên, bệnh viện đã vận dụng sáng tạo, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm trên tất cả các mặt hoạt động.

Hình ảnh: tại hội nghị

Kết quả khám chữa bệnh: năm 2019 tổng số lượt khám bệnh là 116.658 bệnh nhân đạt 97.67% so với chỉ tiêu kế hoạch; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 20.369 bệnh nhân đạt 107.63% so với chỉ tiêu kế hoạch; ngày điều trị trung bình 4,9 ngày; công suất sử dụng giường bệnh là 202,3%. Trong năm, bệnh viện không có đơn thư, khiếu nại, tố cáo về hoạt động khám chữa bệnh. Đặc biệt, bệnh viện đã làm tốt công tác tổ chức, quản lý các khâu trong khám chữa bệnh nên đã khắc phục được những yếu kém, giảm phiền hà cho nhân dân. Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện tiếp tục duy trì làm chủ các kỹ thuật trong khám chữa bệnh như: phẫu thuật nội soi, gây mê nội khí quản, nội soi tiêu hóa … Đồng thời triển khai các kỹ thuật mới nổi bật ở các lĩnh vực như: Đo dung tích hô hấp, phẫu thuật lỗ thủng dạ dày bằng phương pháp nội soi, phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản sau phúc mạc, phẫu thuật thoát vị bẹn đặt lưới, xét nghiệm sinh hóa miễn dịch FT3, FT4, TSH …các dịch vụ khám chữa bệnh mới được triển khai ở tất cả các khoa. Trong năm, bệnh viện tiếp tục giữ vị trí là bệnh viện đứng đầu tuyến huyện ở các tiêu chí đánh giá, xếp loại.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận dân chủ các kết quả đạt được và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động năm 2020, trong đó tập trung chú trọng thực hiện các giải pháp chủ yếu như: tăng cường công tác giáo dục về quy tắc ứng xử để nâng cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ, giao tiếp ứng xử của cán bộ nhân viên, đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kỹ thuật mới, làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phát triển hơn nữa công tác chỉ đạo tuyến.

Hình ảnh: Đ/C Lê Hoa Hồng - trưởng phòng tổ chức bệnh viện phát biểu

Hình ảnh: Đ/C Nguyễn Danh Lâm - Bác sĩ CKI, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu ý kiến

Hình ảnh: Bác sĩ Trịnh Minh Toàn - Trưởng khoa ngoại bệnh viện phát biểu

Tại hội đồng chí Lê Xuân Thành - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện ĐK Yên Định đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng bệnh viện tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục là địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong địa bàn huyện nói chung và các xã lân cận nói riêng.

Hình ảnh: Đ/C Lê Xuân Thành - Ủy viên ban thường vụ HU, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

T.M Ban Giám đốc bệnh viện, đồng chí Hà Minh Tuấn – bác sĩ CKII, bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã bày tỏ niềm biết ơn trước sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy,HĐND, UBND huyện và xin hứa sẽ cùng tập thể Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên bệnh viện đoàn kết, đổi mới, tự chủ để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 tiếp tục xây dựng bệnh viện ĐK Yên Định trở thành bệnh viện kiểu mẫu, là bệnh viện đứng đầu tuyến huyện về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Hội nghị đã trao phần thưởng của đơn vị, công đoàn ngành cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2019.

Hình ảnh: Đại diện lãnh đạo huyện trao phần thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Hình ảnh: Lãnh đạo bệnh viện trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động