Sun, 28/04/2024

Tất cả: 41991
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> BỆNH VIỆN ĐK HUYỆN YÊN ĐỊNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN 5S

Nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh, chiều ngày 29/6/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức tập huấn 5S cho cán bộ, nhân viên tại bệnh viện. Tham dự lớp tập huấn có sự tham gia của ban Lãnh đạo; trưởng, phó các khoa, phòng, trung tâm cùng đông đảo cán bộ y tế đang công tác tại Bệnh viện.

Hình ảnh: BSCKII Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện trao đổi về cách làm 5s tại lớp tập huấn

5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng. Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi khoa, phòng, trung tâm trong toàn Bệnh viện sẽ tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong toàn Bệnh viện.

Hình ảnh: Ths Phạm Thị Hương-Điều dưỡng  trưởng bệnh viện tập huấn 5s

Tại lớp tập huấn nhân viên y tế bệnh viện đã được tìm hiểu các kỹ năng cải tiến quản lý thông qua hoạt động 5S; hướng dẫn cách thực hành phương thức 5S; mục đích của việc đánh giá 5S, cách đánh giá thực hành tốt 5S tại bệnh viện và bảng kiểm đánh giá tại các khoa, phòng, trung tâm.

Hình ảnh: Ths Phạm Thị Hương-Điều dưỡng trưởng bệnh viện đang tập huấn các nội dung về 5S

Lớp tập huấn giúp cán bộ, nhân viên nắm vững được nội dung thực hiện 5S; hiểu được vai trò, ý nghĩa, tác dụng của phương pháp 5S. Áp dụng kiến thức cải tiến quản lý chất lượng thông qua hoạt động 5S triển khai tại từng khoa, phòng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.