Thu, 28/03/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viên đa khoa huyện Yên Định ứng dụng công nghệ Plasma lạnh . . .

Bắt nhịp với xu thế chung, đồng thời nhằm đáp ứng với nhu cầu, mong muốn được sử dụng những dịch vụ chất lượng cao của người dân trong điều trị vết thương, làm giảm đau sau phẫu thuật. Hiện nay, Bệnh viện đa khoa huyện Yên định đã triển khai điều trị bằng phương pháp Plasma lạnh với máy PlasmaMED làm giảm đau, điều trị vết thương sau phẫu thuật trong lĩnh vực Ngoại-Sản.

Hình ảnh: Máy PlasmaMED với công nghệ PLasma lạnh tiên tiến được đưa vào sử dụng tại bệnh viện

Hình ảnh: Sản phụ đang được chiếu tia Plasma lạnh sau sinh mổ tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định

Hình ảnh: Trẻ sơ sinh đang được chiếu tia Plasma lạnh vùng rốn

Đây được xem là phương pháp điều trị vết thương tiên tiến nhất hiện nay với nhiều tác dụng vượt trội như: giảm đau, giảm sưng, diệt khuẩn, chống nhiễm trùng vết mổ, kích thích tái tạo tế bào... giúp vết thương mau lành, nhanh liền sẹo mà không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, phương pháp này còn có ưu điểm về thời gian điều trị nhanh chóng trong vòng 03 phút/1 lần chiếu và được thực hiện ngay tại giường bệnh. Nhờ vậy, bệnh nhân hoặc sản phụ sinh không phải di chuyển đi lại. Đặc biệt, là không ảnh hưởng tới việc tiết sữa mẹ ở những sản phụ sinh mổ. Do vậy, việc triển khai ứng dụng công nghệ Plasma lạnh với máy PlasmaMED trong điều trị vết thương tại bệnh viện sẽ giúp cho bệnh nhân được lựa chọn sử dụng thêm một phương pháp điều trị mới an toàn, hiệu quả, giảm tối đa thời gian và chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bênh tại đơn vị mang đến sự hài lòng cho người bệnh.