Fri, 26/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định triển khai thành công kỹ thuật . . .

Sau một thời gian chuẩn bị và tổ chức tập huấn chuyên môn, kỹ thuật cho đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên khoa chẩn đoán hình ảnh, chiều ngày 29/6/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã triển khai thành công kỹ thuật chụp Cắt lớp (CT) có tiêm thuốc cản quang cho người bệnh.

Hình ảnh: Các kỹ thuật viên khoa chẩn đoán hình ảnh đang cho bệnh nhân chụp CT có tiêm thuốc cản quang

Hình ảnh: Bác sĩ tiêm thuốc cản quang cho người bệnh

Đây là kỹ thuật cho hình ảnh CT phân biệt rõ ràng hơn vùng bất thường với các cấu trúc khác xung quanh góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị bệnh và an toàn cho người bệnh. Là một trong những kỹ thuật mới được triển khai tại bệnh viện và được áp dụng trong các trường hợp cần khảo sát, đánh giá vị trí tổn thương, các khối u, hạch di căn của người bệnh... Do vậy, việc triển khai thành công và áp dụng thường xuyên kỹ thuật chụp CT có tiêm thuốc cản quang tại đơn vị trong thời gian tới sẽ mang lại hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hình ảnh: Bệnh nhân chụp CT có tiêm thuốc cản quang

Hình ảnh: Các bác sĩ, kỹ thuật viên đang tiến hành chụp CT có tiêm thuốc cản quang cho người bệnh