Sat, 27/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN YÊN ĐỊNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG NGỪA SỰ . . .

Nhằm tăng cường công tác quản lý và xử lý sự cố y khoa tại bệnh viện, chiều ngày 07/12/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa” cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện.

Hình ảnh: Buổi tập huấn tại bệnh viện

Sự cố y khoa là nguy cơ rủi ro, sai sót ngoài ý muốn xảy ra trong quá trình khám chữa bệnh, gây ra những hậu quả nhất định với sức khỏe con người. Những sự cố y khoa xảy ra gần đây luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và dư luận xã hội. Chính vì vậy nó đã đặt ra những thách thức không hề nhỏ với ngành y tế và trở thành một trọng những nội dung quan trọng của Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam do Bộ Y tế ban hành năm 2016.

Trước thực trạng đó, để phòng ngừa và khắc phục các sự cố y khoa tại các bệnh viện, Tại buổi tập huấn các học viên đã được CKI ĐD Phạm Thị Hương-Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện cung cấp các kiến thức, kĩ năng xử lý sự cố y khoa và an toàn người bệnh tại cơ sở y tế.

Hình ảnh: CKI ĐD Phạm Thị Hương-Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện đang truyền đạt kiến thức tại buổi tập huấn

Hình ảnh: CKI ĐD Phạm Thị Hương-Truyền dạt kiến thức cho học viên tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã giúp các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên nâng cao kiến thức, biết cách xử lý các sự cố y khoa, đồng thời có thể đưa ra được các giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu giảm thiểu sự cố y khoa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về sự cố y khoa và bạo hành trong bệnh viện.