Sat, 27/04/2024

Trong tháng: 21969
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức tập huấn kỹ thuật chụp . . .
Để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong việc triển khai thực hiện các kỹ thuật mới tại đơn vị, chiều ngày 28/5/2021, bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chụp cắt lớp ( Chụp CT) có tiêm thuốc cản quang. Buổi tập huấn do bác sĩ CKI Trịnh Minh Toàn-Trưởng khoa ngoại của bệnh viện trực tiếp hướng dẫn truyền đạt.
Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, lớp tập huấn đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5k.

Hình ảnh: Bác sĩ CKI Trịnh Minh toàn-Trưởng khoa ngoại đang truyền đạt nội dung tập huấn
Hình ảnh: Tại lớp tập huấn
Kỹ thuật chụp CT có tiêm thuốc cản quang sẽ được bệnh viện triển khai thực hiện rộng rãi trong thời gian tới bởi tính hiệu quả cao của kỹ thuật trong việc chẩn đoán bệnh. Do vậy, để các bác sĩ, kỹ thuật viên khoa chẩn đoán hình ảnh hiểu rõ, nắm vững kiến thức và triển khai thực hiện thành thạo kỹ thuật, bác sĩ CkI Trịnh Minh Toàn đã cung cấp các kiến thức quan trọng trong kỹ thuật chụp CT, chụp CT có tiêm thuốc cản quang, phân biệt sự khác biệt về hình ảnh giữa chụp CT thông thường với chụp CT có tiêm thuốc cản quang bằng các hình ảnh minh họa cụ thể; làm rõ hơn các chỉ định cũng như chống chỉ định cụ thể trong chụp CT có tiêm thuốc cản quang; các điểm lưu ý cũng như cách xử lý kịp thời khi gặp các biến cố khi thực hiện kỹ thuật. Từ đó, giúp các bác sĩ, kỹ thuật viên tham gia tập huấn có thêm kiến thức, kỹ năng để ra chỉ định và thực hiện kỹ thuật chính xác góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán,  nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho người bệnh.