Sun, 19/05/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức tập huấn hướng dẫn, . . .

Với mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên y tế trong việc tư vấn, điều trị và theo dõi cho bệnh nhân F0 tại nhà, trong 2 ngày 14 và 15/02/2022, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà cho tất cả cán bộ, nhân viên trong đơn vị. BSCKII Hà Minh Tuấn-Giám đốc bệnh viện tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Hình ảnh: BSCKI Lê Trong Hoan-Trưởng khoa Nhiệt đới truyền đạt nội dung tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được BSCKI: Lê Trọng Hoan-Trưởng khoa Nhiệt đới bệnh viện truyền đạt các kiến thức cơ bản về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19 theo Quyết định 250/QĐ-BYT của Bộ Y Tế và Các hướng dẫn chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà theo Quyết Định số 4156/QĐ-BYT ngày 28 tháng 8 năm 2021 của Bộ Y Tế. Đặc biệt, lớp học còn trực tiếp được BSCKII Hà Minh Tuấn-Giám đốc bệnh viện hướng dẫn thảo luận về các nội dung: Tiêu chuẩn chẩn đoán xác định bệnh nhân nhiễm Covid-19; tiêu chuẩn bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại nhà; các tiêu chuẩn ra viện, tháo gỡ cách ly đối với bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, tham gia thảo luận thực hành với các tình huống trong các trường hợp: Cấp cứu bệnh nhân Covid-19; tiến hành phẫu thuật đối với bệnh nhân Covid-19; sản phụ là bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại đơn vị.

Hình ảnh: BSCKII Hà Minh Tuấn-Giám đốc bệnh viện chỉ đạo tại lớp tập huấn

Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nắm vững kiến thức trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19 để kịp thời phát hiện, xử trí nhanh đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm khi gặp các tình huống trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Đặc biệt là nắm vững các quy định, tiêu chuẩn trong cách ly, điều trị tại nhà cho người nhiễm SARS-CoV-2, thực hiện tốt công tác quản lý điều trị F0 tại nhà theo quy định của ngành y tế, giúp người bệnh được theo dõi, điều trị đạt kết quả tốt, đồng thời tăng cường công tác giám sát chặt chẽ, hướng dẫn phòng bệnh để hạn chế dịch bệnh lây lan trong công đồng.