Fri, 19/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức tập huấn, hướng dẫn . . .

Với mục tiêu chủ động nâng cao năng lực phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2, chiều ngày 17/8/2021, Phòng điều dưỡng kết hợp với Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn công tác kiểm soát lây nhiễm và thực hành phòng hộ cá nhân cho cán bộ, nhân viên y tế, lái xe, lực lượng bảo vệ của bệnh viện.

Hình ảnh: Đ/C Phạm Thị Hương-Điều dưỡng trưởng bệnh viện đang phổ biến, hướng dẫn quy định mới về kiểm soát lây nhiễm tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí Phạm Thị Hương-Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện phổ biến, cập nhật các kiến thức, quy định mới nhất về kiểm soát nhiễm khuẩn trong phần tầng điều trị Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, các đối tượng tham gia công tác phòng chống dịch. Nhất là hướng dẫn, áp dụng triệt để các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện khi có tình huống xảy ra. Đặc biệt, lớp học được nghe đồng chí Trịnh Xuân Tấn-Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện phổ biến, hướng dẫn lại các nội dung về kỹ thuật mang và tháo bỏ phòng hộ cá nhân, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và xử lý phòng hộ cá nhân đúng quy trình phòng chống dịch. Hướng dẫn thực hành tại chỗ cách mặc và tháo bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân đúng quy trình cho cán bộ, nhân viên y tế.

Hình ảnh: Đ/C Trịnh Xuân Tấn-Trưởng khoa KSNK bệnh viện hướng dẫn các nội dung về mặc và tháo bảo hộ cá nhân tại buổi tập huấn

Hình ảnh: Lớp tập huấn

Hình ảnh: Thực hành mặc và tháo bỏ phòng hộ cá nhân tại buổi tập huấn

Qua đó, giúp cán bộ, nhân viên y tế, các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tại đơn vị có thêm kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực phòng chống lây nhiễm trong quá trình vận chuyển, khám chữa bệnh đảm bảo an toàn cho bệnh viện và nhân dân.