Fri, 26/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng . . .

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh xuất hiện các ổ dịch và hầu hết các huyện, thị xã, thành phố đều có ca dương tính từ số công dân ở các vùng có dịch trở về. Để chủ động đối phó với diễn biến mới của dịch và triển khai thực hiện tốt kế hoạch thu dung, tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện theo thông báo số 95-TB/VPTU ngày 29/10/2021 của Thường trực tỉnh ủy về việc triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện đa khoa cấp huyện, chiều ngày 1/11/2021, bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của đơn vị.

Hình ảnh: Tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch của bệnh viện

Tại cuộc họp, Bác sĩ CKII  Hà Minh Tuấn- Giám đốc, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện đã thông báo nhanh kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện thời gian qua, nhất là kết quả thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Trên cơ sở đánh giá những kết quả nổi bật mà bệnh viện đã đạt được cũng như chỉ ra nguyên nhân những mặt tồn tại, hạn chế, hội nghị đã xây dựng bổ sung các giải pháp nhằm tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới, đảm bảo bệnh viện an toàn dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, cuộc họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận xây dựng kế hoạch, giải pháp và giao nhiệm vụ cụ thể về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, hậu cần thuốc men để sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện, triển khai thực hiện mô hình bệnh viện trong bệnh viện (bệnh viện vừa thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh thông thường vừa điều trị bệnh nhân Covid-19 ở cấp độ 1) kể từ ngày 1/11/2021.

Hình ảnh: Tại buổi họp BCĐ phòng chống dịch của bệnh viện

Trên cơ sở phương án đã được phê duyệt cũng như sự thống nhất ý kiến cao của các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch, hội nghị đã quyết định lấy khoa truyền nhiễm làm khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19, đảm bảo nguồn nhân lực, thuốc men, các trang thiết bị theo phương châm 4 tại chỗ để tiếp nhận, điều trị  khi có bệnh nhân covid-19 xuất hiện trên địa bàn. Đồng thời đảm bảo tốt các hoạt động khám chữa bệnh diễn ra bình thường, an toàn tại đơn vị.