Wed, 01/05/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng . . .

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca lây nhiễm ở nhiều địa phương trong cả nước, nhất là trong các cơ sở y tế khám chữa bệnh, chiều ngày 10/5/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của đơn vị.

Tại cuộc họp, đồng chí Hà Minh Tuấn-Bác sĩ CKII, Giám đốc bệnh viện-Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch đã thông báo nhanh tình hình diễn biến của dịch bệnh trên thế giới và trong nước. Đồng chí nhấn mạnh, đợt dịch lần này phức tạp hơn các đợt dịch trước, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng (Với chủng của Anh và Ấn Độ) với tốc độ lây nhiễm nhanh. Vì vậy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các ban, ngành, đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị không chủ quan, lơ là, nghiêm túc tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, chuyển từ phương châm chủ động phòng dịch sang chủ động tấn công trong phòng chống dịch, không hoang mang, run sợ. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới mọi hình thức để nâng cao tinh thần chủ động, cảnh giác phòng chống dịch trong nhân dân. Thành lập mạng lưới truyền thông ở tất cả các khoa, phòng, huy động sức mạnh tập thể để đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền. Tăng cường công tác hậu cần, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men; tăng cường công tác khử khuẩn môi trường, bề mặt bệnh viện; làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tránh tình trạng dịch bệnh lây chéo trong đơn vị. Tiểu ban điều trị xây dựng kịch bản và tổ chức diễn tập tình huống “Nhân viên y tế trong đơn vị dương tính với Covid-19” với các phương án ứng phó cụ thể. Đặc biệt, đảm bảo sẵn sàng nguồn nhân lực tại chỗ khi có tình huống xảy ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch; thành lập mạng lưới giám sát từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch xuống tận các khoa, phòng đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Hình ảnh: Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại bệnh viện đa khoa Yên Định

Hình ảnh: Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại bệnh viện đa khoa huyện Yên Định

Với tinh thần chủ động, quyết liệt, triệt để, sẵn sàng theo phương châm 4 tại chỗ, bệnh viện đa khoa huyện Yên Địnhquyết tâm không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trên địa bàn.