Wed, 15/05/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức Hội nghị tổng kết công . . .

Chiều ngày 30/12/2022, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có BSCKII Phạm Văn Bằng, Giám đốc bệnh viện; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc, trưởng các khoa, phòng và đông đủ cán bộ nhân viên của bệnh viện.

Hình ảnh: BSCKII Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện khai mạc hội nghị

BSCKI Nguyễn Trọng Hùng-Trưởng phòng KHTH thay mặt Ban giám đốc báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2022. Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2022 bệnh viện đã thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định, hướng dẫn của các cấp, ngành y tế về công tác chuyên môn, công tác phòng chống dịch Covid-19; lãnh chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thu dung bệnh nhân vào điều trị đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác đào tạo chuyên môn; công tác nghiên cứu khoa học; đổi mới mạnh mẽ về giao tiếp ứng xử.

Hình ảnh: BSCKI Nguyễn Trọng Hùng-Trưởng phòng KHTH đọc bản báo cáo tổng kết

Năm 2022, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trong những tháng đầu năm và hậu quả của dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và thực hiện chỉ tiêu kế hoạch khám chữa bệnh của đơn vị. Tổng số lượt khám bệnh 74.976 lượt đạt 81% so với kế hoạch, số bệnh nhân điều trị nội trú 16.120 lượt đạt 97,23% kế hoạch. Bệnh viện tiếp tục duy trì hiệu quả các kỹ thuật truyền thống, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật mới. Trong năm đơn vị đã đăng ký 09 đề tài NCKH cấp cơ sở được HĐKH đánh giá cao. Bệnh viện đã có 01 sáng kiến được giải thưởng sáng kiến cấp ngành và được Liên Đoàn lao động tỉnh vinh danh. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được đẩy mạnh trong giao ban, tập huấn trực tuyến; tham gia hội chẩn khám chữa bệnh từ xa Telehealth với bệnh viện đại học y Hà Nội nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ và giúp bệnh nhân được hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại đơn vị.

Năm 2022, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, nguồn cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế, vướng mắc trong cơ chế chính sách KCB, BHYT, cơ chế cạnh tranh trong khám chữa bệnh... Song bằng sự nỗ lực, đoàn kết, bệnh viện tiếp tục tập trung đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới mạnh mẽ cải cách hành chính hướng tới thực hiện bệnh án điện tử, đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đặc biệt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, xây dựng thương hiệu bệnh viện đa khoa Yên Định trong lòng nhân dân.

Hội nghị đã tập trung thảo luận xay dựng, thự hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phát triển đơn vị trong thời gian tới.

Hình ảnh: BSI Trịnh MInh Toàn-Trưởng khoa Ngoại tham gia phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị

Hình ảnh: KTV Trịnh Hồng Hiến-Bí thư đoàn TN tham gia phát biểu ý kiến thảo luận

CN: Phạm Thị Phương-Trưởng phòng TCKT tham gia phát biểu ý kiến thảo luận

Phát biểu kết luận hội nghị BSCKII Phạm Văn Bằng-Giám đốc bệnh viện đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thểcán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu đề ra. Đồng chí mong rằng, tập thể đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt, tập trung vượt qua khó khăn, thử thách, đổi mới, đột phá, thực hiện tốt các giải pháp cải tiến chất lượng bệnh viện, các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tiếp tục xây dựng bệnh viện ĐK Yên Định trở thành bệnh viện kiểu mẫu, là bệnh viện đứng đầu tuyến huyện về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Hình ảnh: BSCKII Phạm Văn Bằng-Giams đốc Bệnh viện kết luận hội nghị

Hội nghị đã thông qua các Quyết định về thi đua khen thưởng trong công tác Đảng, chính quyền, hoạt động công đoàn năm 2022 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.