Sat, 20/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức hội nghị tổng kết công . . .

Chiều ngày 31/12/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Minh Tuấn – bác sĩ CKII, bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, ban giám đốc, trưởng các khoa, phòng và đông đủ cán bộ nhân viên của bệnh viện.

Hình ảnh: BS CKII Hà Minh Tuấn-Bí thư Đangr ủy, giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và hực hiện chỉ tiêu kế hoạch. Tổng số lượt khám bệnh 925.565 đạt 88,79% so với kế hoạch giảm 5,19% so với cùng kỳ, số bệnh nhân điều trị nội trú 16.579 lượt đạt 94,64% kế hoạch giảm 0,17% so với cùng kỳ; ngày điều trị trung bình 6,33 ngày.

Cùng với việc duy trì, thực hiện tốt các dịch vụ kỹ thuật, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, từ đầu năm đến nay bệnh viện triển khai được 5 kỹ thuật mới như đặt Catherter tĩnh mạch trung tâm; chụp cắt lớp vi tính có tiêm thuốc cản quang; trích rạch màng nhĩ dẫn lưu; xét nghiệm khí máu; lấy máu vào túi dẻo, thực hiện giảm đau cho bệnh nhân làm khâu đột phá trong nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đem lại hiệu quả cao. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giao ban, tập huấn trực tuyến; tham gia hội chẩn khám chữa bệnh từ xa Telehealth với bệnh viện đại học y Hà Nội nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ và giúp bệnh nhân được hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại đơn vị.

Công tác phòng chống dịch đặc biệt được chú trọng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện luôn bám sát tình hình, diễn biến của dịch, nghiêm túc quyết liệt chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch đảm bảo bệnh viện an toàn Covid-19. Phối kết hợp với Trung tâm y tế, các ban ngành của huyện truy vết, phát hiện, khoanh vùng, dập dịch; tiêm phòng vắc xin; chủ động xây dựng phương án thu dung điều trị bệnh nhân F0 theo cấp độ, diễn biến của dịch trên địa bàn. Đặc biệt, với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp và thực hiện kết luận của Ban thường trực tỉnh ủy về việc triển khai điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh, từ ngày 01/11/2021, bệnh viện đã thành lập khu điều trị bệnh nhân F0 tại bệnh viện với quy mô 40 giường bệnh; thành lập và đưa vào hoạt động theo cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 số 02 tại công sở xã Yên Bái (cũ) nay thuộc xã Yên Trường với quy mô 200 giường bệnh theo quyết định số 5216 của UBND tỉnh ngày 17/12/2021.Đến nay,Bệnh viện đã điều trị 280 bệnh nhân F0, không để bệnh nhân diễn biến nặng và tiếp tục giữ vững thành quả bệnh viện an toàn Covid-19 được Sở y tế, các ban ngành đánh giá cao.

Năm 2022, bệnh viện tập trung đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới mạnh mẽ cải cách hành chính hướng tới thực hiện bệnh án điện tử, đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đặc biệt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, xây dựng thương hiệu bệnh viện đa khoa Yên Định trong lòng nhân dân.

Hình ảnh: BS CKI Nguyễn Trọng Hùng-Trưởng phòng KHTH bệnh viện đọc báo cáo tổng kết

Hình ảnh: Đ/C Lê Thị Dịu-Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Hà Minh Tuấn- bác sĩ CKII, bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành mục tiêu đề ra. Đồng chí mong rằng, tập thể đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đổi mới, đột phá để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt các giải pháp cải tiến chất lượng bệnh viện, chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục xây dựng bệnh viện ĐK Yên Định trở thành bệnh viện kiểu mẫu, là bệnh viện đứng đầu tuyến huyện về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.