Sat, 27/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tiến hành phong tỏa tạm thời . . .

Chiều ngày 31/12/2021, sau khi phát hiện ca dương tính với vi rút SARS- CoV-2 là nhân viên khoa ngoại, ngay lập tức bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã chủ động báo cáo tình hình về Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện; nhanh chóng tiến hành các biện pháp sàng lọc Covid-19, rà soát, làm xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại bệnh viện. Qua xét nghiệm đến nay, bệnh viện đã phát hiện thêm 2 ca dương tính với Covid-19 đều là nhân viên khoa ngoại của bệnh viện. Xác định có dấu hiệu lây chéo bệnh giữa cán bộ, nhân viên trong đơn vị tại khoa ngoại, bắt đầu từ ngày 01/1/2022 bệnh viện đã thực hiện dừng tiếp nhận bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại; tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn; đánh giá nguy cơ; cách ly nhân viên, bệnh nhân theo quy định.

Đến 12h ngày 03/1/2022 thực hiện ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện , bệnh viện đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa ngoại của bệnh viện để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và nhân dân cho đến khi có thông báo mới trở lại. Bệnh viện đã lên phương án đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu cho cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khoa ngoại trong thời gian tạm thời phong tỏa. Các khoa, phòng khác của bệnh viện tiếp tục hoạt động bình thường và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch dưới sự giám sát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện để đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện.

Hình ảnh: Phong tỏa tạm thời khoa ngoại của bệnh viện