Fri, 26/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định thực hiện tốt nhiệm vụ thu . . .

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thu dung, chăm sóc và điều trị các bệnh nhân Covid-19 mức độ không triệu chứng, mức độ nhẹ, từ ngày 01/11/2021 đến nay, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã kích hoạt và triển khai thực hiện mô hình bệnh viện trong bệnh viện, tiếp nhận, chăm sóc, điều trị tổng số 63 bệnh nhân Covid-19. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn bất cập trong quá trình hoạt động, song với sự nỗ lực của Ban giám đốc, sự quyết tâm chung sức đồng lòng của tập thể đơn vị, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ trực tiếp tham gia chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong khu điều trị, đến nay bệnh viện đã điều trị thành công, ra viện 31 bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân ra viện tiếp tục được theo dõi, cách ly tại địa phương theo quy định của Bộ y tế theo dõi sức khỏe đều bình thường.

Hình ảnh: Bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được xe chuyên dụng của bệnh viện chở về địa phương

Cùng với việc thu dung, chăm sóc, điều trị bệnh nhân F0, bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm ngặt quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân và cán bộ, nhân viên, tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đặc biệt là hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và tử vong do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đây là thành quả lớn lao của đơn vị, khẳng định trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, là động lực to lớn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cổ vũ tinh thần cho các y, bác sĩ và bệnh nhân vững bước vượt qua khó khăn, thử thách để chiến thắng đại dịch. Đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, phức tạp như hiện nay.