Sat, 27/04/2024

Trong tháng: 22017
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN YÊN ĐỊNH THỰC HIỆN PHẪU THUẬT NỘI SOI . . .

Sáng ngày 02/3/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã thực hiện phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt chỏm nang thận trái thành công cho Bệnh nhân L.T.Y 63 tuổi, địa chỉ xã Định Bình.

Bệnh nhân nhập viện vào ngày 01/3/2023 trong tình trạng đau tức vùng hố thận bên trái. Qua thăm khám, siêu âm, chụp CT Scaner cho thấy hình ảnh nang thận trái có kích thước 72 x78 mm. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi để cắt nang thận. Đến 9h ngày 02/3/2023, bệnh nhân được đưa vào phòng phẫu thuật và được BSCKI Trịnh Minh Toàn-Trưởng khoa ngoại cùng các y bác sĩ của kíp mổ thực hiện cắt bỏ nang thận trái bằng phương pháp nội soi thành công cho bệnh nhân.

Hình ảnh: CT chụp của bệnh nhân

Hình ảnh: BSCKI Trịnh Minh Toàn- Trưởng khoa ngoại cùng e kíp đang thực hiện phẫu thuật cắt nang thận trái cho bệnh nhân

Hình ảnh: Nang thận của bệnh nhân

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu tại Gây mê hồi sức của bệnh viện.

Với ca bệnh tương tự, trước đây bệnh nhân sẽ được chỉ định mổ mở để tiến hành cắt nang, vết mổ mở thường dài, gây đau nhiều, thời gian phục hồi sức khỏe sau mổ ké dài.

Hiện nay, với trình độ chuyên môn cao, các trang thiết bị máy móc hiện đại, tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định ngoài thực hiện phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt chỏm nang thận, Bệnh viện còn thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mổ nội soi như: Mổ nội soi sau phúc mạc để lấy sỏi bể thận, sỏi niệu quản đoạn cao... Kỹ thuật được thực hiện nhanh chóng, an toàn, vết mổ nhỏ, ít đau và bệnh nhân nhanh hồi phục sức khỏe.

Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, hãy đến với chúng tôi để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

♻ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

🚒Địa chỉ: Tân Ngữ – Định Long – Yên Định – Thanh Hóa.

❇Website: http://benhviendakhoayendinh.vn

* Face book: https://www.facebook.com/home.php

☎️Hotline CSKH: 0981 359 007 (Trong giờ hành chính)

☘️ Sức khỏe của mọi người là niềm hạnh phúc của chúng tôi !