Fri, 19/04/2024

02030
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định thực hiện các biện pháp phòng . . .

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi trong nước xuất hiện 1 số ca bệnh trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh với nguồn lây nguy hiểm từ những người cách ly sau nhập cảnh. Hơn nữa, hiện nay đang là mùa đông ở khu vực miền Bắc, thời điểm cuối năm sẽ diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo, các sự kiện lớn, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Do vậy, để tránh lây lan dịch bệnh, thực hiện “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của thủ tướng Chính Phủ; thực hiện Công văn 6649/BYT-KCB ngày 02/12/2020 của Bộ Y Tế về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sơ khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà  người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện cần tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế. Tuân thủ thực hiện việc đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay sát khuẩn được đặt tại khu vực phòng dịch, phân loại bệnh nhân, các hành lang tại các khoa, phòng của bệnh viện; đo thân nhiệt trước khi vào khu vực khám chữa bệnh; khai báo y tế trung thực lịch trình di chuyển của mình và giữ khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch; tạm dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú, hạn chế tụ tập đông người tuyết đối không để dịch bệnh lây lan góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.