Sat, 27/04/2024

Trong tháng: 22002
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tham gia lớp đào tạo tập huấn . . .

Để chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng huy động thực hiện công tác lấy mẫu, làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng chủ động trong công tác tầm soát, sàng lọc, phát hiện ca bệnh, phòng chống dịch Covid-19, thực hiện kế hoạch tập huấn số 3769 ngày 02/9/2021 của Sở y tế, sáng ngày 04/9/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tham gia lớp đào tạo tập huấn trực tuyến do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tập huấn. Tham dự lớp tập huấn có Ban giám đốc, trưởng các khoa, phòng của đơn vị.

Hình ảnh: Bệnh viện tham gia lớp đào tạo, tập huấn trực tuyến với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tại buổi tập huấn các học viên được truyền đạt nội dung kiến thức về lấy mẫu bệnh phẩm gồm: Mẫu bệnh phẩm đường hô hấp trên (dịch tụy, hầu; họng; mũi); mẫu bệnh phẩm đường hô hấp dưới (dịch nội khí quản ở bệnh nhân thở máy, dịch màng phổi, dịch phế quản); mẫu bệnh phẩm là máu tĩnh mạch. Phương pháp thu thập mẫu; các bước tiến hành lấy mẫu; đóng gói, bảo quản, vận chuyển mẫu; Hướng dẫn cách mặc và tháo bỏ phòng hộ cá nhân khi thực hiện lấy mẫu; các quy định về bảo quản chất thải y tế….Đồng thời, được tổ chức thực hành và tham gia thảo luận trực tiếp với điểm đầu cầu.

Qua đó, giúp học viên nắm được và hiểu rõ các loại bệnh phẩm cần lấy; thực hiện đúng và thành thạo các kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm cũng như các kỹ thuật sử dụng trang bị phòng hộ cá nhân tránh để dịch phát tán lây lan khi tiến hành lấy mẫu.

Hình ảnh: bệnh viện tiến hành tập huấn lấy mẫu và mặc, thảo bỏ phòng hộ cá nhân cho cán bộ, nhân viên

Ngay sau buổi tập huấn trực tuyến, tất cả các khoa, phòng của bệnh viện đã hoàn thành tổ chức hướng dẫn, tập huấn lấy mẫu và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, viên chức của bệnh viện trong ngày 05/9/2021 theo kế hoạch.

Hình ảnh: bệnh viện tiến hành tổ chức tập huấn lấy mẫu tại các khoa, phòng cho cán bộ, nhân viên

Hình ảnh: bệnh viện tổ chức tập huấn lấy mẫu xét nghiệm tại các khoa, phòng cho cán bộ, nhân viên