Sat, 20/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện yên Định tham gia hưởng ứng chương trình . . .

Thực hiện kế hoạch số 276/KH-BCĐ ngày 28/12/2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa về công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện ngành y tế năm 2021. Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi, vận động cán bộ, viên chức, người lao động (Nòng cốt là các đoàn viên thanh niên) trong đơn vị có đủ sức khỏe tham gia hiếu máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu cho công tác khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hiến máu cứu người thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ y tế với cộng đồng, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Qua chương trình nhằm tiếp nhận lượng máu an toàn khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Phát huy truyền thống tiên phong trong các chương trình Hiến máu tình nguyện trong những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của bệnh viện tích cực tham gia hưởng ứng cung cấp lượng máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đảm bảo và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Thời gian tổ chức tiếp nhận máu của các đơn vị cụ thể: Đợt 1: tổ chức ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán từ các bệnh viện Nhi, phụ sản, Ung Bướu và BVĐK Tỉnh; Đợt 2 tổ chức vào đầu tháng 3/2021 để tiếp nhận máu của các đơn vị còn lại.

Các đơn vị y tế khác trong tỉnh tiếp nhận máu theo sự phân công của Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.