Sat, 27/04/2024

Trong tháng: 21945
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tăng cường các biện pháp phòng . . .

Hiện nay, trong nước tình hình dịch Covid-19  đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh trong 2 ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virút, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng nhất là vào thời điểm tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đang đến gần lượng người dân di chuyển tại các địa phương lớn.

Trước tình hình trên, để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để dịch bùng phát trong cộng đồng theo chỉ thị số 05/CT-TTg  của thủ tướng chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện tuân thủ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế. Tuân thủ thực hiện việc đeo khẩu trang; rửa tay sát khuẩn; đo thân nhiệt trước khi vào khu vực khám chữa bệnh; khai báo y tế trung thực lịch trình di chuyển của mình; không tập trung đông người và giữ khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch; cài đặt và kích hoạt Bluezone-truy tìm dấu vết, NCOVI.  Đối với bệnh nhân điều trị nội trú tối đa chỉ một người chăm sóc, tuyệt đối không để tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch nhằm giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.