Wed, 24/04/2024

Trong tháng: 20418
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định sẵn sàng thực hiện xét nghiệm . . .

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm giúp sàng lọc, phát hiện, truy vết, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, sau khi chính thức triển khai thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR từ ngày 5/10/2021 đến nay, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã thực hiện xét nghiệm cho  665 mẫu bệnh phẩm từ các đối tượng nghi ngờ nhiễm theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện và nhân dân có nhu cầu góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn cũng như các địa phương lân cận, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Hình ảnh: lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện

Hiện nay,với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đã được đào tạo, tập huấn chuyên sâu từ khâu lấy mẫu đến việc vận hành hệ thống xét nghiệm, bệnh viện đa khoa huyện Yên Định sẵn sàng thực hiện xét nghiệm với công suất xét nghiệm khoảng 270 mẫu đơn/ngày, tối đa thực hiện 3.000 mẫu gộp/ngày khi có yêu cầu của Ban phòng chống dịch các cấp và nhu cầu tự xét nghiệm của nhân dân.

Hình ảnh:Bác sĩ, kỹ thuật viên đang vận hành xét nghiệm Realtime RT-PCR tại bệnh viện

Hình ảnh: Bác sĩ, kỹ thuật viên đang thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR tại bệnh viện

Đây là một trong 7 đơn vị tuyến huyện được hỗ trợ hệ thống xét nghiệm Realtime RT-PCR và được Sở y tế Thanh Hóa phê duyệt kỹ thuật mới nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

__________________________________________________

ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM TRỰC TUYẾN

Sử dụng trình duyệt Web là Goole hoặc Chrome hoặc cốc cốc gõ tên trên thanh địa chỉ:benhviendakhoayendinh.vn và làm theo các bước hướng dẫn

☎️ 0975668854 & 0913251191 (Gặp nhân viên phòng CTXH Bệnh viện để được tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết)