Thu, 25/04/2024

Trong tuần: 2064
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định phối hợp với Trung tâm y tế . . .

Thực hiện kế hoạch 142/KH-UBND ngày 14/6/2021 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đợt 2 năm 2021, trong 2 ngày 17 và 18/6, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định cho các đối tượng ưu tiên gồm: thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang công tác tại bệnh viện, trạm y tế các xã, thị trấn, thành viên các tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng.

Hình ảnh: Khám sàng lọc tại buổi tiêm phòng vắc xin Covid-19

Trong lần tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 này, với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tiếp tục phối kết hợp với trung tâm y tế huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19. Đồng thời, thực hiện đúng các yêu cầu về đảm bảo an toàn tiêm chủng và công tác phòng chống dịch Covid-19 bao gồm: Đón tiếp; khám sàng lọc, tư vấn trước và sau tiêm; thực hiện tiêm đúng quy định; theo dõi sát sau tiêm 30 phút và hướng dẫn người tiêm tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau đó. Chuẩn bị bơm kim tiêm đã hút sẵn Adrenalin tại các bàn tiêm, trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng sau tiêm chủng.

Hình ảnh: Bàn hướng dẫn, tư vấn trước khi tiêm

Hình ảnh: Bàn kiểm tra thân nhiệt, huyết áp trước khi tiêm

Hình ảnh: Bàn tiêm

Theo kế hoạch, tại bệnh viện đa khoa huyện Yên Định sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 630 người thuộc đối tượng ưu tiên. Với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm từ lần tiêm chủng trước, kết thúc ngày tiêm đầu tiên (ngày 17/6) các trường hợp được tiêm sức khỏe đều bình thường, chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng bất thường sau tiêm.