Fri, 17/05/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định phối hợp với Trung tâm y tế . . .

Thực hiện kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 03/8/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh đợt 3 năm 2021, từ ngày 05 đến ngày 15/08/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tiếp tục phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho cán bộ, nhân viên y tế, các đối tượng ưu tiên theo quy định, đồng thời tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 mũi 1 cho những đối tượng thuộc diện tiêm theo quy định với dự kiến tiêm mũi 2 cho 400 đối tượng đã tiêm mũi 1 đợt 1 (ngày 22 đến 25/4/2021) và 1120 đối tượng tiêm mũi 1.

Tại điểm tiêm chủng của bệnh viện, tất cả các đối tượng tiêm đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe ít nhất 24giờ đầu và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ y tế.

Hình ảnh: Khai báo, sàng lọc các đối tượng tiêm vắc xin Covid-19

Với kinh nghiệm triển khai thành công các đợt tiêm chủng trước đó, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã phối hợp với trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch, bố trí các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn tiêm chủng của Bộ y tế. Công tác thường trực cấp cứu xử trí các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng.

Hình ảnh: Cán bộ, nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19

Hình ảnh: cán bộ, lực lượng vũ trang được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin Covid-19

Hình ảnh: Đ/C Lê Xuân Thành- TVHU, phó chủ tịch UBND huyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại bệnh viện

Hình ảnh: Bác sĩ CkI Nguyễn Trọng Hùng- Trưởng Phòng KHTH bệnh viện tiêm Vắc xin Covid-19

Hình ảnh: Cán bộ lực lượng vũ trang tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện

Kết thúc ngày tiêm đầu tiên (ngày 05/8/2021) các trường hợp được tiêm sức khỏe đều bình thường, chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng bất thường sau tiêm.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trong nước và trên thế giới, tiêm chủng vắc xin là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch bệnh, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng Covid-19. Đặc biệt, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, các đối tượng ưu tiên theo quy định là rất cần thiết để tạo hàng rào an toàn bảo vệ sức khỏe của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đảm bảo tốt các hoạt động khám chữa bệnh cho người bệnh, ngăn chặn và đẩy lùi sự bùng phát của dịch bệnh trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống bình yên cho nhân dân.