Thu, 25/04/2024

Trong tháng: 20958
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định phối hợp với Trung tâm y tế . . .

Thực hiện kế hoạch 1491/SYT-NVY ngày 17/4/2021 của Sở y tế Thanh Hóa về việc triển khai tiêm Vaccine phòng Covid-19 đợt 1 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Sáng ngày 22/4/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành triển khai tiêm Vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho cán bộ, nhân viên y tế, lãnh đạo các phòng, ban của UBND huyện và huyện ủy, các thành viên tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đến dự và chỉ đạo công tác tiêm chủng có Đồng chí Đỗ Thái Hòa-Phó giám đốc Sở y tế Thanh Hóa và đồng chí Lương Ngọc Trương-Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị.

Hình ảnh: Đ/C Đỗ Thái Hòa-Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cùng các thành viên đoàn công tác của Sở về kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị

Hình ảnh: Đ/C Đỗ Thái Hòa - Phó giám đốc Sở y tế Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn công tác của Sở về kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm Vaccine tại đơn vị

Hình ảnh: Tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm Vaccine, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân, vật lực, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học từ bàn đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện như thuốc chống sốc, dịch truyền, bình ô xy, giường bệnh cũng được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Các đối tượng tiêm đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể trước và sau khi tiêm. Vaccine được sử dụng là Vaccine AStrazeneca gồm 2 mũi tiêm, sau 12 tuần các đối tượng sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ 2.

Hình ảnh: Tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định

Hình ảnh: Tiêm Vaccine tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định

Hình ảnh: Khám sàng lọc trước khi tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định

Hình ảnh: Đón tiếp, tư vấn, đo thân nhiệt, đo huyết áp trước khi tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị

Hình ảnh; Đón tiếp, tư vấn trước khi tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị

Hình ảnh: Tiêm phòng Vaccine Covid-19 tại đơn vị

Kết thúc ngày tiêm đầu tiên, Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau khi tiêm.Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức tiêm Vaccine từ ngày 22 đến ngày 25/4/2021 cho trên 600 người thuộc đối tượng tiêm.

File đính kèm:  Download