Sun, 28/04/2024

Tất cả: 42024
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN YÊN ĐỊNH PHỐI HỢP VỚI TỔ CHỨC FIT TẬP . . .

Chiều ngày 11/10/2023, Bệnh viện Đa Khoa huyện Yên Định đã phối hợp với tổ chức FIT về dự án PPM “Phối hợp y tế Công-công, Công-Tư” ( Mô Hình 5) tổ chức tập huấn hướng dẫn thu thập mẫu đờm theo tiêu chuẩn phòng chống lao quốc gia tại bệnh viện Đa Khoa huyện Yên Định.

Tham dự buổi tập huấn có BsCKII: Nguyễn Danh Lâm – Phó giám đốc bệnh viện cùng trưởng, phó 1 số khoa, phòng, các bác sĩ của bệnh viện; CN: Phạm Thị Hoài Tiên-Quản lý dự án cùng các thành viên.

Hình ảnh: BSCKII Nguyễn Danh Lâm-Phó giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe CN: Phạm Thị Hoài Tiên-Quản lý dự án giới thiệu nhanh về dự án PPM mô hình 5 và tổ chức FIT; quy trình hoạt động triển khai dự án tại bệnh viện. Đặc biệt buổi tập huấn đã tập trung về các nội dung chính là hướng dẫn cách nhập dữ liệu trên ứng dụng ACIS và quy trình lấy mẫu bệnh phẩm, bảo quản mẫu, vận chuyển mẫu.

Hình ảnh: CN Phạm Thị Hoài Tiên-Quản lý dự án truyền đạt nội dung tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã trao dồi thêm kiến thức cho các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Yên Định, giúp các bác sĩ phát hiện, chẩn đoán, cách thức lấy mẫu bệnh phẩm, bảo quản và vận chuyển mẫu. Từ đó, đưa ra hướng điều trị, dự phòng bệnh lao tại cơ sở góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý bệnh lao trên địa bàn huyện và các vùng lân cận trong thời gian tới.