Sun, 28/04/2024

Tất cả: 42030
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN YÊN ĐỊNH PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH . . .

Sáng ngày 26/06/2023, bác y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã phẫu thuật thành công trường hợp gãy xương vùng cẳng và cổ chân phức tạp do tai nạn giao thông cho bệnh nhân M. V. D (60 tuổi) có địa chỉ tại xã Cao Thịnh, Ngọc Lặc, Thanh Hóa.

Trước đó, bệnh nhân bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng biến dạng cổ chân phải, vết thương mắt cá trong cổ chân phải. Ngay khi tiếp nhận, các y bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã nhanh chóng tiến hành sơ cấp cứu, giảm đau, giảm phù nề và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị gãy đầu dưới 2 xương cẳng chân phải, vết thương mắt cá trong cổ chân phải kích thước 3x1cm.

Hình ảnh: Chụp X quang của bệnh nhân

Các bác sĩ đã nhanh chóng đã tiến hành hội chẩn giữa lãnh đạo, bác sĩ khoa ngoại và bác sĩ khoa gây mê hồi sức là lên phương án phẫu thuật kết hợp xương vùng cẳng và cổ chân cho bệnh nhân.

Đến 10h ngày 26/6/2023, bệnh nhân được đưa vào phòng phẫu thuật, ca phẫu thuật đã được BSCKI Trịnh Minh Toàn-Trưởng khoa ngoại cùng ê kíp thực hiện thành công. Hiện tại sau phẫu thuật tình hình sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị hậu phẫu tại Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Hình ảnh: Bệnh nhân đang được tiến hành phẫu thuật kết hợp xương

Đây là một trong số rất nhiều trường hợp phẫu thuật kết hợp xương phức tạp thành công tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định trong thời gian qua, đã tạo dựng được niềm tin yêu cho bệnh nhân trong và ngoài địa bàn, đồng thời giảm được nhiều chi phí và thời gian cho bệnh nhân khi phải lên tuyến trên.