Sat, 20/04/2024

Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đẩy mạnh phong trào thi đua . . .

Để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, trong thời gian qua, bệnh viện đa khoa huyện Yên Định không ngừng nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hình ảnh: Nội soi bằng phương pháp gây mê tại bệnh viện

Hình ảnh: Chụp X quang tại đơn vị

Hình ảnh: Chăm sóc sản phụ sau sinh tại đơn vị

Hình ảnh: Triển khai hình thức giao ban trực tuyến tại đơn vị

Cùng với việc tập trung đổi mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ,  nhiều kỹ thuật mới được triển khai trong khám chữa bệnh tại bệnh viện như: phẫu thuật nội soi, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, đặt lưới trong phẫu thuật thoát vị bẹn; nội soi trực tràng, nội soi gây mê, TEST HP; cấy chỉ trong điều trị hen phế quản; chụp điện quang kỹ thuật số, siêu âm tim…đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Hình ảnh: Đơn vị áp dụng hình thức giao ban trực tuyến

Năm 2020, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 bùng phát, lây lan, diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, song song với thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, đơn vị đặc biệt chú trọng làm tốt công tác phòng chống dịch. Đến nay, bệnh viện vẫn là đơn vị đầu tiên trong tỉnh phát hiện và xử lý kịp thời ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn được ghi nhận và đánh giá cao. Trong năm, nhiều phong trào thi đua được đơn vị phát động, triển khai thu hút đông đảo cán bộ, viên chức tham gia hưởng ứng tích cực, điển hình như phong trào thi đua 5S; thi tìm hiểu về “Điều dưỡng, hộ sinh,kỹ thuật viên và chăm sóc người bệnh”. Đặc biệt là phong trào “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn từng người cài đặt ứng dụng Bluezone-truy tìm dấu vết và NCOVI-khai báo y tế của đoàn viên thanh niên bệnh viện góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả thiết thực và được nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao. Nhờ vậy, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh song công tác khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Năm 2020, tổng số lượt khám bệnh là 99.262 bệnh nhân đạt 81,04% so với kế hoạch; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 17.518 bệnh nhân đạt 84,75% so với chỉ tiêu kế hoạch; ngày điều trị trung bình 5.1 ngày.

Hình ảnh: Phong trào thi 5S tại đơn vị

Hình ảnh: Hội thi điều dưỡng tổ chức tại đơn vị nhân kỷ niệm 30 năm hội điều dưỡng Việt Nam

Hình ảnh: phong trào hướng dẫn cài đặt BLuezone, NCOVI của đoàn thanh niên

Hình ảnh: Cán bộ, nhân viên chăm sóc vườn hoa, cây xanh tại đơn vị

Hướng tới chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân sửu 2021 và kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2021, bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định đang ra sức thi đua nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp, thân thiện-văn minh, bệnh viện an toàn về dịch bệnh, địa chỉ tin cậy của nhân dân về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.