Wed, 24/04/2024

Trong tháng: 20862
Trang chủ >> Tin tức sự kiện >> BÉ TRAI 19 THÁNG TUỔI BỊ THOÁT VỊ BẸN ĐƯỢC PHẪU THUẬT THÀNH . . .

Ngày 08/02/2023 bé Trần Trung K,19 tháng tuổi, địa chỉ Xã Định Tân, Huyện Yên Định, được gia đình đưa vào khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định với biểu hiện có khối sưng phồng vùng Bẹn bên trái. Sau khi được Bác sỹ thăm khám và thực hiện các Cận lâm sàng cần thiết, bé được chẩn đoán bị thoát vị Bẹn bên trái và được hội chẩn chỉ định nhập viện phẫu thuật.

Hình ảnh: Bẹn của bé trước khi được phẫu thuật

Hình ảnh: Bé được tiến hành gây mê khi phẫu thuật

Do bé còn quá nhỏ, thể trạng gầy yếu nên sau khi được các bác sỹ chuyên khoa hội chẩn, vào 9h00 phút, ngày 09/02/2023, bé Trần Trung K đã được đưa vào phòng mổ, tiến hành gây mê và thực hiện các bước để phẫu thuật. Sau hơn 30 phút, bé đã được BSCKI Trịnh Minh Toàn-Trưởng Khoa Ngoại, cùng ê kíp đã phẫu thuật thành công, đưa tổ chức bên trong bao thoát vị trở lại vào vị trí thích hợp, qua đó bịt kín chỗ thoát vị và củng cố vững chắc thành bụng.

Hình ảnh: phẫu thuật

Hình ảnh: Ca phẫu thuật thành công đưa tổ chức bên trong bao thoát vị trở lại vào vị trí thích hợp

Sau phẫu thuật tình hình sức khỏe của bé ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu tại Khoa Gây Mê Hồi Sức của bệnh viện.

Đây là một trong những ca phẫu thuật Bẹn nhỏ tuổi được thực hiện thành công tại BVĐK Huyện Yên Định.

Thoát vị Bẹn ở trẻ em nói riêng và Thoát vị Bẹn ở người lớn là bệnh khá phổ biến. Bệnh xuất hiện ở cả 2 giới (Trong đó Nam giới chiếm tỷ lệ cao), gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt thường ngày và có thể xảy ra biến chứng nếu không được thăm khám, phát hiện và điều trị sớm.

Với đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trong nhiều năm qua, Khoa Ngoại- Bệnh viện Đa khoa Huyện Yên Định đã thực hiện thường quy các ca phẫu thuật Thoát vị Bẹn mang lại hiệu quả cao, không xảy ra tai biến, được nhân dân tín nhiệm.

Khi có những dấu hiệu lâm sàng của bệnh thoát vị bẹn, hãy đến với chúng tôi để được thăm khám, phát hiện và điều trị sớm, tránh được biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

♻ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

🚒 Địa chỉ: Tân Ngữ – Định Long – Yên Định – Thanh Hóa.

❇Website: http://benhviendakhoayendinh.vn

💥Facebook: Bệnhviện Đakhoa Huyệnyênđịnh | Facebook

☎️Hotline CSKH: 0981 359 007 (Trong giờ hành chính)

☘️ Sức khỏe của mọi người là niềm hạnh phúc của chúng tôi !