Thu, 25/04/2024

Trong tuần: 2064
Trang chủ >> Đào tạo-chỉ đạo tuyến >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức tập huấn thực hành lấy . . .

Để tư vấn, ra chỉ định và thực hiện thành thạo kỹ thuật xét nghiệm khí máu động mạch phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh, chiều ngày 19/5/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn thực hành lấy máu động mạch cho đội ngũ bác sĩ của bệnh viện. Các lớp thực hành do các bác sĩ: Bác sĩ CKII Hà Minh Tuấn-Giám đốc bệnh viện; Bác sĩ CKI Nguyễn Danh Lâm-Phó Giám đốc bệnh viện; Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Hùng-Trưởng phòng KHTH và bác sĩ CKI Trịnh Hữu Dũng-Trưởng khoa HSCC trực tiếp hướng dẫn thực hành.

Hình ảnh: Bác sĩ CKI Nguyễn Danh Lâm-Phó giám đốc bệnh viện trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ thực hành lấy máu động mạch

Tại các lớp thực hành, học viên vừa đóng vai bác sĩ, vừa đóng vai là bệnh nhân trực tiếp thực hành lấy máu động mạch cho nhau để làm xét nghiệm, phân tích và thực hành đọc kết quả xét nghiệm. Đồng thời, được đánh giá, xếp loại kết quả thực hành.

Hình ảnh: Các học viên thực hành lấy máu động mạch

Hình ảnh: Học viên thực hành lấy máu động mạch

Qua đó, giúp đội ngũ bác sĩ của bệnh viện tham gia tập huấn thực hành nghiêm túc, nắm chắc và thực hiện kỹ thuật lấy máu động mạch thành thạo cũng như phân tích và đọc kết quả chính xác mang lại hiệu quả cao trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.