Sat, 27/04/2024

02055
Trang chủ >> Đào tạo-chỉ đạo tuyến >> Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định tổ chức tập huấn lấy mẫu, bảo . . .

Nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm, chủ động trong công tác kiểm soát dịch Covid-19, chiều ngày 30/8/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định đã tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm bệnh nhân nghi nhiễm SARS-COV-2 cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của đơn vị.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc-Phụ trách khoa xét nghiệm hướng dẫn các nội dung, quy trình đảm bảo an toàn trước khi lấy mẫu; hướng dẫn kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm bệnh nhân nghi nhiễm SARS-COV-2. Đồng thời, thực hành kỹ thuật lấy mẫu dịch mũi, họng làm xét nghiệm nhanh tìm kháng nguyên vi rút SARS-COV-2.

Hình ảnh: buổi tập huấn

Hình ảnh: BS Nguyễn Thị Ngọc-Phụ trách khoa xét nghiệm đang truyền đạt nội dung, kiến thức tập huấn

Hình ảnh: KTV khoa xét nghiệm đang hướng dẫn học viên thực hành lấy mẫu dịch mũi

Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ điều dưỡng,  kỹ thuật viên, hộ sinh của bệnh viện nắm được quy trình, thực hiện thành thạo kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 để chủ động tham gia lấy mẫu tại đơn vị cũng như trong cộng đồng, sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống của dịch.